CLIP: Tiền bay khắp hầm chui ở Đà Nẵng, nhiều người nhặt trả cho khổ chủ

Toàn cảnh vụ việc người dân Đà Nẵng nhặt tiền giúp cho nam thanh niên làm rơi 10 triệu đồng

Ngày 7-5, mạng xã hội lan truyền clip về việc một thanh niên chạy xe máy, làm rơi chiếc ví bên trong chứa xấp tiền khoảng 10 triệu đồng. Tiền theo gió bay tứ tung khắp hầm chui Điện Biên Phủ (quận Thanh Khê, Đà Nẵng).

Theo video từ camera an ninh, thời điểm trên có rất nhiều người lưu thông qua hầm. Thấy tiền bay, nhiều người lập tức dừng xe lại lượm tiền, sau đó xếp gọn gàng, trả cho chủ nhân chiếc ví không thiếu một đồng.

Anh Nguyễn Văn Dương (SN 1993, trú quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) - người đánh rơi tiền, cho biết mình và gia đình từ Thanh Hóa vào Đà Nẵng mưu sinh bằng nghề buôn bán gia cầm.

Sự việc xảy ra vào sáng 7-5, khi anh đang chở mẹ từ quận Thanh Khê vào trung tâm thành phố để giao hàng. Do túi quần nông, anh bất cẩn làm ví rơi ra. Khi phát hiện sự việc, anh Dương quay xe lại tìm thì hoảng hồn nhìn thấy tiền trong ví bay tứ tung vì trong hầm gió rất to.

CLIP: Tiền bay khắp hầm chui ở Đà Nẵng, nhiều người nhặt trả cho khổ chủ - Ảnh 2.

Người dân đi qua hầm dừng xe, nhặt tiền giúp cho gia đình anh Dương (ảnh cắt từ clip)

Theo anh Dương, xấp tiền hàng mới nhận chừng 10 triệu đồng, trong đó chủ yếu tờ tiền mệnh giá 50.000 và 200.000 đồng. Thời điểm đó có rất đông người qua lại nhưng không một ai "hôi của" cả. Tất cả đều dừng xe, nhặt tiền giúp mẹ con anh Dương. Một số người còn dừng lại để điều tiết giao thông, giúp các xe di chuyển an toàn. 

Sau khi nhận lại xấp tiền do người dân tốt bụng nhặt trả lại, anh Dương kiểm tra thì thấy không thiếu một đồng nào, giấy tờ tùy thân cũng không mất.

"Hành động hào hiệp của người Đà Nẵng làm tôi và gia đình xúc động vô cùng" - anh Dương chia sẻ và gửi lời cảm ơn đến những người tốt bụng đã giúp đỡ gia đình mình.

Hải Định