Cử tri quan tâm đến tiến độ dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu

Ngày 12-5, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh cùng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có buổi tiếp xúc với hơn 200 cử tri huyện Xuyên Mộc. Tham dự buổi tiếp xúc còn có ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh, và lãnh đạo các sở, ngành, địa phương.

Cử tri quan tâm đến tiến độ dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cùng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh BR-VT tiếp xúc với cử tri huyện Xuyên Mộc

Tại hội nghị, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh thông báo đến cử tri dự kiến nội dung Kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV; báo cáo tình hình kinh tế - xã hội năm 2021; hoạt động của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh từ sau Kỳ họp thứ hai đến nay; kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị cử tri của các cơ quan có thẩm quyền trước và sau Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV.

Phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Xuyên Mộc bày tỏ sự đồng tình, phấn khởi về những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Cử tri đồng thời đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh trong việc tập trung thảo luận, nêu lên những vấn đề thực tiễn mà họ quan tâm, gửi gắm và đề xuất tại kỳ họp.

Cử tri quan tâm đến tiến độ dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu - Ảnh 2.

Phó Thủ tướng Chỉnh phủ Phạm Bình Minh ghi nhận những kiến nghị của cư tri huyện Xuyên Mộc

Các đại biểu đã lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng cũng như kiến nghị về những vấn đề nóng đang được cử tri quan tâm như việc mở rộng hạ tầng giao thông kết nối vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đặc biệt là đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu; siết chặt công tác quản lý tài nguyên rừng, quản lý đất công, bảo vệ môi trường. Tình trạng giá vật tư nông nghiệp, xăng dầu tăng cao ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất và đời sống của người dân cũng được cử tri nêu lên và đại biểu lắng nghe.

Thay mặt Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Xuyên Mộc. Phó Thủ tướng cho biết Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ tổng hợp để gửi đến Quốc hội khóa XV và các cơ quan liên quan xem xét, xử lý.

Cũng trong dịp này, đoàn công tác của Chính phủ; đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã trao tặng 5 phần quà cho gia đình chính sách, gia đình khó khăn trên địa bàn huyện Xuyên Mộc.

Tin, ảnh: Ngọc Giang