Vờ hỏi mua xe, gã trai hiện nguyên hình kẻ cướp

Chiều 19-5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang cho biết đang tạm giữ hình sự Nguyễn Minh Vương (SN 1997; ngụ huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp) để tiếp tục điều tra về hành vi "Cướp giật tài sản".

Vờ hỏi mua xe, gã trai hiện nguyên hình kẻ cướp - Ảnh 1.

Đối tượng Nguyễn Minh Vương

Theo thông tin, do không có tiền tiêu xài và để trả nợ nên Vương nảy sinh ý định đi cướp giật tài sản của người khác. Khoảng 10 giờ 45 phút ngày 17-5, Vương đi xe ôm đến tiệm cầm đồ ở thị trấn Mỹ Luông, huyện Chợ Mới để hỏi mua xe máy, nhưng mục đính chính là tìm cách chiếm đoạt xe tại tiệm cầm đồ này.

Đến nơi, Vương gặp bà L.T.H (chủ tiệm cầm đồ) rồi vờ hỏi mua xe thì được nữ chủ tiệm chỉ chiếc xe mang biển kiểm soát 67L6-0335. Lúc này, Vương nói với bà H. để Vương dẫn xe ra trước cửa tiệm để xem xe thì bà H đồng ý.

Vờ hỏi mua xe, gã trai hiện nguyên hình kẻ cướp - Ảnh 2.

Tang vật

Lợi dụng sự mất cảnh giác của bà H., Vương nổ máy chạy đi. Bà H. tri hô, đồng thời điện thoại báo tin Công an thị trấn Mỹ Luông. Vương chạy được khoảng 3km thì bị Công an thị trấn Mỹ Luông phối hợp cùng người dân đuổi kịp và bắt giữ cùng tang vật vụ cướp xe máy.

Tin - ảnh: NGHIÊM TÚC