Chạy môtô nước đi câu cá, 2 người tử vong trên sông Sài Gòn

Ngày 21-5, Công an TP Thủ Đức (TP HCM) đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ đường thủy khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân 2 người gặp nạn, tử vong trên sông Sài Gòn.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 16 giờ ngày 20-5, anh T.H.L. (32 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) và anh N.H.T. (48 tuổi, ngụ Bình Tân) điều khiển môtô nước lưu thông trên sông Sài Gòn hướng từ cầu Rạch Chiếc về cầu Sài Gòn. Khi đến địa phận thuộc phường Thảo Điền, chiếc môtô nước chạy với tốc độ cao tông vào mạn một chiếc sà lan khiến anh L. và T. rơi xuống nước.

Chạy mô tô nước đi câu cá, 2 người tử vong thương tâm trên sông Sài Gòn - Ảnh 1.

Hiện trường chiếc môtô nước gặp nạn khiến 2 người tử vong

Lúc này, những người trên sà lan ném áo phao xuống cho anh L. và T. nhưng cả 2 đã bất tỉnh dưới nước. 

Nghe tiếng kêu cứu, ông Nguyễn Văn Chúc (người hay vớt thi thể trên sông Sài Gòn) liền chạy thuyền máy ra hiện trường để cứu các nạn nhân. Theo ông Chúc, khi ông đến nơi thì chiếc môtô nước bị lật úp, anh L. và T. đã tử vong trong tình trạng đang mặc áo phao. Ông Chúc đã dùng dây cố định chiếc môtô nước và thi thể 2 nạn nhân rồi trình báo công an. 

Lực lượng Công an TP Thủ Đức nhận được tin báo đã phối hợp với lực lượng nghiệp vụ đường thuỷ tổ chức khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân. 

Xác minh ban đầu cho thấy, anh L. và anh T. điều khiển môtô nước xuất phát từ Phú Mỹ Hưng đi Nhà Bè để câu cá. Cả 2 người ghé vào một nhà hàng ven sông dọc đường Nguyễn Văn Hưởng (phường Thảo Điền) để ăn trưa. Sau đó, 2 người lên môtô nước rời khỏi nhà hàng thì gặp nạn.

Hưng Nguyên