Triệt phá đường dây trồng, bao tiêu cần sa trái phép cực lớn

Tối 24-5, một lãnh đạo Công an huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam 6 đối tượng để điều tra về hành vi trồng trái phép cây cần sa, mua bán trái phép chất ma túy.

Triệt phá đường dây trồng, bao tiêu cần sa trái phép cực lớn  - Ảnh 1.

Đối tượng Nguyễn Thanh Duy bị bắt giữ

Trước đó, ngày 9-5, lực lượng Công an huyện Krông Búk bắt quả tang 2 đối tượng Nguyễn Thanh Duy (SN 1970) và Nguyễn Văn Quốc (SN 1986) về hành vi trồng, mua bán cần sa trái phép tại buôn Ea Kăp (xã Ea Sin, huyện Krông Búk). 

Cơ quan công an đã thu giữ hơn 1.600 cây cần sa và 3,6 kg hoa cây cần sa.

Mở rộng điều tra, Công an huyện Krông Búk đã làm rõ được đường dây cung cấp hạt giống, trồng, mua bán trái phép cần sa trái phép. 

Theo đó, Trần Hữu Phước (SN 1979, biệt danh Phước "chùa") đã mua và giao hạt giống cho đối tượng Quốc tìm người có nhu cầu trồng. Sau đó, đối tượng Quốc đã thỏa thuận với đối tượng Duy và Phan Văn Quý (SN 1990) để trồng cây cần sa và hứa sẽ bao tiêu sản phẩm.

Triệt phá đường dây trồng, bao tiêu cần sa trái phép cực lớn  - Ảnh 2.

Cơ quan công an thu giữ hơn 1.600 cây cần sa và 3,6 kg hoa cần sa

Hai đối tượng Quý và Duy đã trồng trong vườn nhà mình tại buôn Ea Kăp (xã Ea Sin, huyện Krông Búk). Trong quá trình trồng, đối tượng Quốc là người đã hướng dẫn cách chăm sóc, thu hoạch. Khi có sản phẩm, đối tượng Quốc báo lại cho Phước "chùa" để tìm người bán.

Phước "chùa" thỏa thuận bán cần sa cho Nguyễn Hữu Chỉnh (SN 1987) và Chỉnh thuê Nguyễn Đặng Quang Vinh (SN 1994) đi lấy cần sa về.

Được biết, đây là đường dây trồng, mua bán cần sa trái phép lớn nhất nhì tỉnh Đắk Lắk từ trước đến nay.

C. Nguyên