Bà Lê Kim Thúy, Chủ tịch UBND TP Bạc Liêu: "Sẽ cưỡng chế buộc dừng hoạt động chợ đêm trái phép"

Như Báo Người Lao Động online đã thông tin, vào ngày 9-5, ông Lê Việt Xô – Phó Chủ tịch UBND TP Bạc Liêu - đã ký thông báo số 420, đề nghị Công ty Quý Thuận Phát tự di dời toàn bộ tài sản, vật tư, thiết bị... trả lại vỉa hè, lòng đường Ngô Gia Tự cho địa phương thực hiện chỉnh trang đô thị trong vòng 15 ngày, kể từ ngày ký. Nếu hết thời hạn trên, Công ty Quý Thuận Phát chưa thực hiện thì sẽ bị xử lý đúng theo quy định của pháp luật.

Bà Lê Kim Thúy, Chủ tịch UBND TP Bạc Liêu: Sẽ cưỡng chế buộc dừng hoạt động chợ đêm trái phép - Ảnh 1.

Chợ đêm trái pháp vẫn còn hoạt động sau khi hết hạn tự giải tán theo thông báo của UBND TP Bạc Liêu

Công ty Quý Thuận Phát là đơn vị khai thác chợ đêm trái phép nhiều năm qua tại TP Bạc Liêu, hưởng toàn bộ tiền hoa chi, không nộp cho ngân sách địa phương đồng nào.

Trao đổi với phóng viên về việc doanh nghiệp cố tình không thực hiện tự di dời theo thông báo của chính quyền địa phương, bà Lê Kim Thúy – Chủ tịch UBND TP Bạc Liêu – cho biết nếu doanh nghiệp không thực hiện thì sẽ bị cưỡng chế thực hiện.

Bà Lê Kim Thúy, Chủ tịch UBND TP Bạc Liêu thông tin

Phóng viên: Đã hết thời hạn cho doanh nghiệp tự giải tán chợ đêm trên đường Ngô Gia Tự nhưng doanh nghiệp không thực hiện thì chính quyền địa phương có biện pháp gì để giải quyết vấn đề này?

Bà Lê Kim Thúy: UBND TP đã cho doanh nghiệp thời hạn tự di dời, nếu hết thời hạn mà doanh nghiệp không thực hiện thì sẽ cho lực lượng chức năng cưỡng chế thực hiện thôi. Thời gian thực hiện tự di dời là 15 ngày kể từ ngày ký thông báo, nếu sau 15 ngày mà chợ vẫn còn hoạt động thì chúng tôi lấy làm căn cứ vi phạm để xử lý theo quy định của pháp luật.

Duy Nhân – Nguyên Lâm