Hình ảnh xúc động trên huyện đảo Lý Sơn trong ngày 27-5

Hình ảnh xúc động trên huyện đảo Lý Sơn trong ngày 27-5 - Ảnh 1.

Thiếu tướng Bùi Quốc Oai, Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam đến thăm 2 gia đình chính sách trên đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi)

Hình ảnh xúc động trên huyện đảo Lý Sơn trong ngày 27-5 - Ảnh 2.

Thiếu tướng Bùi Quốc Oai, Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam và các thành viên trong đoàn đã ân cần thăm hỏi, động viên chúc sức khỏe thương binh Trương Minh Tùng và bà Nguyễn Thị Nga

Hình ảnh xúc động trên huyện đảo Lý Sơn trong ngày 27-5 - Ảnh 3.

Đồng thời, Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam động viên các gia đình có công với cách mạng tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, nhắc nhở con cháu và các tầng lớp nhân dân trong khu dân cư nỗ lực thi đua xây dựng và bảo vệ thành quả cách mạng, phát triển kinh tế, xây dựng cuộc sống ngày càng ấm no, hạnh phúc.

Ngày 27-5, Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Ngãi, Báo Người Lao Động và các đơn vị đồng hành, tổ chức chương trình "Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân" tại huyện đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi).

Chương trình kéo dài trong 2 ngày 27, 28-5 với loạt hoạt động ý nghĩa, thiết thực như khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho các trường hợp là người cao tuổi, người khó khăn tại địa phương; thăm, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn; thực hiện chương trình "Chung tay làm sạch môi trường biển", tặng thùng đựng rác và túi thân thiện môi trường; tặng quà các gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó; tặng xe đạp, cặp sách cho các em học sinh...

Đặc biệt, ngày mai, 28-5, trong khuôn khổ chương trình Tuyên truyền biển, đảo và chống khai thác hải sản bất hợp pháp (IUU) cho cán bộ, Đảng viên, ngư dân huyện đảo Lý Sơn, Báo Người Lao Động sẽ phối hợp với Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 thực hiện chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển", trao tặng 5.000 lá cờ Tổ quốc và các túi thuốc y tế cho ngư dân và các chủ tàu cá tại địa phương.

Hình ảnh xúc động trên huyện đảo Lý Sơn trong ngày 27-5 - Ảnh 4.

Vùng Cảnh sát biển 2 tổ chức thăm khám cho 100 trường hợp là người cao tuổi, người khó khăn trên địa bàn huyện Lý Sơn

Hình ảnh xúc động trên huyện đảo Lý Sơn trong ngày 27-5 - Ảnh 5.

Lực lượng chuẩn bị sẵn số lượng thuốc đủ cấp cho hơn 200 người dân

Tham dự và chỉ đạo loạt hoạt động tại huyện đảo Lý Sơn lần này, Thiếu tướng Bùi Quốc Oai, Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam cho biết bằng cách tuyên truyền, vận động, hỗ trợ các trang thiết bị, túi thuốc y tế,…lực lượng sẽ luôn đồng hành với bà con ngư dân.

"Thông qua hoạt động tuần tra, kiểm soát trên biển, chúng tôi bảo vệ, đảm bảo hoạt động đánh bắt của ngư dân luôn được an toàn. Mong muốn ngư dân đánh bắt hợp pháp, cùng với lực lượng Cảnh sát biển góp phần tạo ra những cột mốc, chủ quyền sống trên biển, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ của tổ quốc" - Thiếu tướng Bùi Quốc Oai chia sẻ.

Theo Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam, chương trình "Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân" tại huyện đảo Lý Sơn đã thực sự đi sâu, đi sát với người dân - những người thực sự có nhu cầu về tìm hiểu pháp luật, hỗ trợ về an sinh, xã hội. Từ đó, chương trình tạo được niềm tin của nhân dân vào lực lượng Cảnh sát biển.

"Trong thời gian tới, với yêu cầu cao hơn về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ biển đảo, chúng tôi sẽ đẩy mạnh triển khai các hoạt động này đến với bà con ngư dân nhiều hơn, đầy đủ hơn, cùng với các lực lượng chức năng trên biển xây dựng thế trận lòng dân thực sự vững chắc, để có thể bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam trong mọi tình huống"- Thiếu tướng Bùi Quốc Oai khẳng định.

Hình ảnh xúc động trên huyện đảo Lý Sơn trong ngày 27-5 - Ảnh 6.

Chương trình "Chung tay làm sạch môi trường biển" do Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp cùng lực lượng thanh niên địa phương thực hiện chiều 27-5

Hình ảnh xúc động trên huyện đảo Lý Sơn trong ngày 27-5 - Ảnh 7.

60 đoàn viên thanh niên đến từ các lực lượng đã nỗ lực, dọn sạch bãi biển tại Hòn Mù Cu, thôn Đông An Hải, huyện đảo Lý Sơn

Hình ảnh xúc động trên huyện đảo Lý Sơn trong ngày 27-5 - Ảnh 8.

Đại tá Lê Huy Sinh, Chính ủy Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đến thăm nhà lưu niệm hải đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải

Hình ảnh xúc động trên huyện đảo Lý Sơn trong ngày 27-5 - Ảnh 9.

Thiếu tướng Bùi Quốc Oai, Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam lưu niệm tại sổ lưu bút Nhà lưu niệm hải đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải

Sáng cùng ngày, đoàn công tác đến dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện đảo Lý Sơn. Theo Thiếu tướng Bùi Quốc Oai, chương trình "Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân" tại huyện đảo Lý Sơn đã kết hợp được với các hoạt động giáo dục truyền thống yêu nước như dâng hương nghĩa trang liệt sĩ, thăm tượng đài, nhà lưu niệm Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải. Đây là cách hiệu quả trong việc giáo dục tinh thần yêu nước, yêu quê hương, trách nhiệm trong việc bảo vệ Tổ quốc đối với các cán bộ, chiến sĩ.

4

5

9

đoàn công tác đến dâng hương tại tượng đài hải đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải

10

6

7

8

Đoàn công tác đến dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện đảo Lý Sơn

HẢI ĐỊNH thực hiện