CLIP: Liên tục cưỡng chế, thu hồi đất vi phạm ở Phú Quốc

Ngày 16-6, ông Huỳnh Văn Định, Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang cho biết lực lượng chức năng đã tổ chức cưỡng chế, buộc tháo dỡ, di dời và thu hồi đất đối với 12 cá nhân tại khu phố 7, phường An Thới, TP Phú Quốc.

Clip Cưỡng chế đất vi phạm ở Phú Quốc

Tổng diện đất bị thu hồi là 29.418,34 m2, gồm 16 thửa đất nằm trong dự án. Vào thời điểm các lực lượng chức năng tiến hành cưỡng chế, các hộ dân đều không có mặt tại hiện trường.

Cũng theo ông Định, trước đó, mặc dù các lực lượng chức năng đã tuyên truyền vận động các hộ dân tự giác chấp hành các quyết định thu hồi đất ngày 29-12-2021 và các quyết định cưỡng chế thu hồi đất ngày 5-4/2022 của UBND TP Phú Quốc, nhưng các hộ dân vẫn không chấp nhận nhận tiền bồi thường cây trồng và hỗ trợ đất đai theo quy định.

CLIP: Liên tục cưỡng chế, thu hồi đất vi phạm ở Phú Quốc - Ảnh 2.
CLIP: Liên tục cưỡng chế, thu hồi đất vi phạm ở Phú Quốc - Ảnh 3.

Do đó, TP Phú Quốc phải tiến hành cưỡng chế, thu hồi đất đối với các hộ dân này để bàn giao cho đơn vị thi công công trình theo đúng tiến độ.

Từ đầu năm đến nay, TP Phú Quốc đã tiến hành nhiều cuộc cưỡng chế, thu hồi đất bị lấn chiếm, xây dựng trái phép nhằm lập lại trật tự, kỷ cương trong công tác quản lý nhà nước về đất đai và xây dựng đô thị trên địa bàn TP Phú Quốc.

Tin - ảnh - clip: HOÀNG DUNG