V-League khốc liệt với ghế HLV

Sau cúp giao hữu tứ hùng ở Hải Phòng mới đây, CLB Viettel với 3 trận không thắng đã đứng chót giải khiến HLV trưởng Trương Việt Hoàng mất việc. Lý do lãnh đạo CLB Viettel thông báo với HLV Trương Việt Hoàng là "kết quả quá tệ ở giải đấu đã làm mất hình ảnh của đội bóng". Bản thân HLV Trương Việt Hoàng cũng bất ngờ, bởi thực tế đội bóng này có sự thể hiện rất ổn tại V-League 2022, vì sau 4 vòng đấu, CLB Viettel đang đứng nhì bảng với 7 điểm sau 2 trận thắng, 1 hòa, 1 bại.

V-League khốc liệt với ghế HLV - Ảnh 1.

HLV Bae Ji-won sẽ là HLV trưởng CLB Viettel thay cho HLV Trương Việt Hoàng ở AFC Cup

Thế nên, chẳng ai nghĩ kết quả của một giải giao hữu lại có thể ảnh hưởng đến sự nghiệp của người từng đưa Viettel lên ngôi vô địch V-League 2020. Việc HLV Trương Việt Hoàng bị thay thế bởi ông Bae Ji-won, trợ lý cũ của HLV Park Hang-seo, đã dự báo sự khốc liệt sắp tới của V-League. Ai cũng biết năng lực của nhà cầm quân trưởng thành từ lò Thể Công, tuy nhiên, lối chơi chắc chắn, thường chỉ thắng đối thủ 1-0 không mang đến sự hài lòng cho lãnh đạo CLB vì Viettel sở hữu dàn ngôi sao tấn công sung mãn, từ cầu thủ ngoại như Geovane, Pedeo, Caique đến Hoàng Đức, Nhâm Mạnh Dũng.

Việc ông Trương Việt Hoàng ra đi cho thấy Viettel muốn thay đổi, không những thắng mà phải thắng đẹp. Sau hàng loạt giải giao hữu thời gian vừa qua, giới chuyên môn nhận định nhiều chiếc ghế HLV các CLB như Thanh Hóa, SHB Đà Nẵng, HAGL, Hà Nội hay cả Topenland Bình Định đều rất nóng. Chỉ sau một vài vòng đấu đội nhà chơi không tốt, ghế HLV hoàn toàn có thể đổi chủ.

Tin-ảnh: A.Dũng