Giá vàng ổn định trong bối cảnh giá vàng thế giới chững lại

Giá vàng ổn định trong bối cảnh giá vàng thế giới chững lại - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay của thế giới đã ngưng đà giảm

Trong khi đó, giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại được giao dịch quanh 53,7 triệu đồng/lượng mua vào, 54,65 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 100.000 đồng mỗi lượng so với hôm qua. Như vậy, giá vàng hôm nay có sự sụt giảm đáng kể so với giá vàng trang sức trong khi ổn định đối với giá vàng SJC. Tỉ giá trung tâm sáng nay được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.105 đồng/USD, ổn định so với hôm qua. Giá USD ở các ngân hàng thương mại được giao dịch quanh 23.110 đồng/USD mua vào, 23.390 đồng/USD bán ra, ổn định so với hôm qua.

Sau một phiên ồ ạt đi xuống, thị trường vàng quốc tế đã ngừng được đà giảm. Đến đầu ngày 25-6, giá vàng của thế giới đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần tại mức 1.827 USD/ounce, tăng 3 USD/ounce so với cùng thời điểm hôm trước. Giá vàng giao tháng 8-2022 giao dịch lần cuối ở mức 1.828 USD/ounce.

Theo giới phân tích, giá vàng hôm nay được hưởng lợi từ sự suy yếu của đồng USD. Tuy nhiên, yếu tố này không giúp giá vàng bật tăng mạnh mẽ khi trái phiếu Mỹ và chứng khoán quốc tế trở nên hấp dẫn.

Cụ thể, lãi suất trái phiếu Mỹ đứng vững trên 3%/năm đã kích thích nhà đầu tư đưa vốn vào trái phiếu. Còn cổ phiếu tại Mỹ, châu Âu, Nhật Bản tăng giá rất mạnh. Nhất là tại Phố Wall, các chỉ số Dowjones tăng 823 điểm, S&P 500 tăng 116 điểm, Nasdaq tăng 375 điểm. Điều này đồng nghĩa dòng tiền trên thị trường chảy vào kim loại quý rất ít. Thế nên giá vàng hôm nay của thế giới không thể tăng mạnh

Tại Việt Nam, giá vàng hôm nay (25-6) sẽ được các doanh nghiệp công bố lúc 8 giờ 30 phút. Theo đó, giá vàng SJC có thể biến động không đáng kể.

Giá vàng ổn định trong bối cảnh giá vàng thế giới chững lại - Ảnh 2.

Trước đó, tuy giá vàng thế giới trong ngày 24-6 biến động không nhiều nhưng do sức mua tốt lên, nên giá vàng SJC tăng 50.000 đồng/lượng, chốt cuối ngày tại 68,6 triệu đồng/lượng.

Thy Thơ - Thái Phương. Ảnh: Tấn Thạnh - Đồ họa: Ngọc Trinh