Báo L'Equipe: Pau FC đánh bạc với Quang Hải

Báo LEquipe: Pau FC đánh bạc với Quang Hải - Ảnh 1.

Quang Hải sẵn sàng cho thử thách thú vị trên đất Pháp

Trong lúc chờ Quang Hải tiến hành kiểm tra y tế và công bố hợp đồng chính thức với Pau FC, tờ L'Eqiupe nổi tiếng nước Pháp và thế giới khi sáng lập ra giải thưởng Quả bóng Vàng, đã có bài viết về ngôi sao đến từ Việt Nam.

Trước Quang Hải, Pau FC vừa hoàn tất mua tiền vệ Jean Ruiz từ FC Sion của Thụy Sĩ và mua đứt tiền vệ Eddy Sylvestre từ Standard Liege (Bỉ) sau 1 mùa thi đấu theo diện cho mượn với hợp đồng đến tháng 6-2024. 

Đây được xem là những bổ sung chất lượng, và hy vọng sẽ giúp Pau FC hướng đến mục tiêu tìm suất thăng hạng Ligue 1 chỉ sau 1 mùa từ hạng 3 (Championnat National) lên hạng Ligue 2 và trụ hạng thành công với vị trí xếp giữa bảng.

Tờ L'Équipe phân tích Quang Hải là cầu thủ Việt Nam đầu tiên chơi bóng chuyên nghiệp ở Pháp. Vì vậy, việc Pau FC chiêu mộ ngôi sao này là một canh bạc, nhưng đổi lại cũng rất hứa hẹn thành công vì đã nhận thấy tiềm năng rất lớn của cầu thủ này hoàn toàn đáp ứng.

L'Équipe cho rằng Pau FC sẽ hưởng lợi nhờ sự ảnh hưởng rất lớn của Quang Hải tại thị trường châu Á và đặc biệt tại Việt Nam khi riêng các tài khoản cá nhân của cầu thủ này trên mạng xã hội đã sở hữu hơn 800.000 người trên Instagram và hơn 2,5 triệu trên Facebook. Do đó, Pau FC sẽ thu hút thêm các nhà tài trợ mới ở mùa giải mới tới đây.

Báo LEquipe: Pau FC đánh bạc với Quang Hải - Ảnh 2.

Tờ L'Equipe cho rằng thương vụ của Pau FC như một canh bạc

Hiện mùa giải mới Ligue 2 ở Pháp sẽ khởi tranh từ ngày 30-7 tới đến 3-6-2023 với 19 đội (do Bordeaux bị đánh rớt hạng vì khó khăn tài chính) tranh 2 suất thăng hạng trong khi có đến 4 suất rớt hạng nên sự cạnh tranh rất khốc liệt. 

Dù là giải hạng 2 của bóng đá Pháp, nhưng Ligue 2 mùa này vẫn có rất nhiều CLB tên tuổi thi đấu như Saint-Etienne, Metz là những đội rớt hạng từ Ligue 1 mùa trước. Chưa kể còn có những đội bóng giàu truyền thống như Caen, Guingamp, Bastia, Le Havre hay Paris FC, Sochaux…

Quang Hải sau khi hoàn tất các thủ tục gia nhập đội bóng nước Pháp này cũng sẽ tập trung và tham gia các trận trước mùa giải (khoảng 4 trận, từ ngày 8-7 đến 23-7). Pau FC đã tập luyện từ 24-6.

Nhiếp Phong