Hoàng Nguyên Thanh vô địch marathon Bến Tre

Hơn một tháng trước, tuyển thủ quê Bình Phước Hoàng Nguyên Thanh đã qua mặt hàng loạt hảo thủ của đường chạy khu vực, trong đó có cả các ứng viên hàng đầu như Prayogo Agus (Indonesia) và An-Thit Payne Tony (Thái Lan), để về đích đầu tiên ở nội dung chạy marathon nam SEA Games 31. Đây cũng là tấm HCV đầu tiên trong lịch sử của điền kinh Việt Nam ở cự ly chạy khắc nghiệt hàng đầu này.

Vừa giành chiến thắng tại Quy Nhơn marathon (Bình Định) 2022 cách đây tròn 2 tuần, Hoàng Nguyên Thanh tiếp tục về nhất cự ly 42 km tại giải Bến Tre marathon 2022 vừa kết thúc hôm 26-6. Thông số thành tích của Hoàng Nguyên Thanh tại Bến Tre marathon là 2 giờ 46 phút 09 giây, một kết quả chấp nhận được khi điểm rơi thành tích của anh là ở SEA Games 31 với 2 giờ 25 phút 07 giây 84.

Hoàng Nguyên Thanh vô địch marathon Bến Tre - Ảnh 1.

Tuyển thủ Hoàng Nguyên Thanh giành chức vô địch marathon thứ ba trong 5 tuần (Ảnh: THANH NHƯ)

Đồng hương và đồng đội của Hoàng Nguyên Thanh là Hoàng Thị Ngọc Hoa cũng về nhất ở cự ly marathon nữ khi tuyển thủ quốc gia này về đích trước tiên sau 3 giờ 01 phút 31 giây. Ngọc Hoa cũng chính là người về nhất nội dung 42 km nữ tại giải marathon Quy Nhơn 2022. Cô từng giành HCĐ tại SEA Games 31.

Bến Tre marathon 2022 do Sở VH-TT-DL tỉnh Bến Tre tổ chức lần đầu tiên, quy tụ hơn 4.000 VĐV tham gia trong đó có rất nhiều VĐV chuyên nghiệp trong nước và quốc tế. Các cự ly thi đấu 5 km, 10 km, 21 km, 42 km có nhiều cung đường chạy qua những thắng cảnh, điểm du lịch nổi tiếng, qua nhiều vùng làng quê hiền hòa xanh mát bóng dừa của xứ Bến Tre.

Với sự đồng hành của nhiều nhà tài trợ như City Land, Betrimex, TH True Water, Revive, Garmin, Smartcom, Coca Cola Việt Nam, Predator..., Ban tổ chức giải cam kết sẽ nỗ lực biến giải đấu thành sự kiện tranh tài hấp dẫn thường niên dành cho các VĐV chạy chuyên nghiệp cũng như không chuyên trong nước và quốc tế, góp phần quảng bá hình ảnh, du lịch của tỉnh Bến Tre và đất nước Việt Nam.

Đ.Linh