Cổ phiếu tăng trần 5 phiên liên tiếp: 2 công ty có liên quan ông Trịnh Văn Quyết phải giải trình

Theo đó, từ ngày 22-6 đến 28-6, hai cổ phiếu FLC và ROS đã tăng trần liên tiếp, kéo giá hai cổ phiếu này tăng thêm hơn 30%.

Theo quy định của Bộ Tài Chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE yêu cầu hai đơn vị trên giải trình trong vòng 24 giờ. Theo quy định thì công ty đại chúng phải công bố thông tin bất thường trong thời gian 24 giờ kể từ khi xảy ra một trong các sự kiện sau: Trường hợp công ty nhận biết được sự kiện, thông tin làm ảnh hưởng đến giá chứng khoán của chính công ty, công ty phải xác nhận đính chính về sự kiện, thông tin đó". Vỉ vậy, HoSE đề nghị FLC và ROS thực hiện công bố thông tin.

Hiện nhóm cổ phiếu có liên quan ông Trịnh Văn Quyết đang bị hạn chế giao dịch, chỉ được giao dịch trong phiên chiều. Vì vậy, thanh khoản cũng hạn chế.

Trong phiên giao dịch hôm nay (29-6), cổ phiếu FLC tiếp tục tăng trần 6,99% lên 5.660 đồng; ROS tăng 3% lên 3.090 đồng, các cổ phiếu KLF, HAI.. lại giảm và đứng giá…

Cổ phiếu tăng trần 5 phiên liên tiếp: 2 công ty có liên quan ông Trịnh Văn Quyết phải giải trình - Ảnh 1.

Thanh khoản thị trường trong phiên này tiếp tục giảm.

Đóng cửa phiên giao dịch hôm nay, VN-Index giảm "siêu nhẹ", chỉ 0,01 điểm tương đương 0%, xuống 1.218,09 điểm. HNX-Index giảm 1,52 điểm (-0,54%) xuống 282,35 điểm. UPCoM-Index giảm 0,24 điểm (-0,27%) xuống 88,77 điểm.

Thanh khoản trong phiên này sụt giảm mạnh, chỉ hơn khoảng 13.000 tỉ đồng, giảm hơn 15% so với phiên trước. Khối ngoại bán ròng 3,6 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị bán ròng ở mức 45,6 tỉ đồng.

Trong phiên này, tự doanh các công ty chứng khoán giao dịch cân bằng giữa mua và bán với giá trị tương ứng khoảng 170 tỉ đồng.

Dự báo phiên tiếp theo, một số công ty chứng khoán cho rằng diễn biến hồi phục của thị trường đang chậm lại với động thái thận trọng tại vùng quanh 1.220 điểm của VN-Index. Dòng tiền vẫn đang hỗ trợ cân bằng cho thị trường do diễn biến khá tích cực tại một số cổ phiếu lớn. Vì vậy, có thể VN-Index vẫn còn động thái tăng điểm và kiểm tra áp lực cung của vùng trên 1.220 điểm trong phiên giao dịch cuối cùng của tháng 6. Tuy nhiên, vẫn cần lưu ý khả năng nguồn cung sẽ gia tăng đáng kể tại vùng cản trên 1.220 điểm và gây áp lực lớn cho thị trường. Nhà đầu tư nên tận dụng nhịp hồi hiện tại để hạ tỷ trọng tại các cổ phiếu có nguy cơ suy yếu, đồng thời đưa tỷ trọng cổ phiếu về mức hợp lý.

Tin, ảnh: Sơn Nhung