Hoàng gia Anh “chôn vùi” kết quả điều tra về vợ Hoàng tử Harry

Phát biểu tại cuộc họp báo về báo cáo tài chính hàng năm của Hoàng gia Anh, Michael Stevens - người quản lý tài chính của gia đình hoàng gia Anh – nói rằng công ty tư nhân được thuê để điều tra các cáo buộc đã hoàn thành công việc.

Theo ông Stevens, một số khuyến nghị đã được đưa ra nhưng ông không tiết lộ bất kỳ chi tiết nào.

Đài CNN dẫn nguồn tin cấp cao của Hoàng gia Anh tiết lộ Cung điện Buckingham đang giữ kín về cuộc điều tra để bảo vệ danh tính của những người liên quan.

Nguồn tin giải thích: "Vì tính bảo mật của các cuộc nói chuyện, chúng tôi không công khai cho công chúng chi tiết khuyến nghị đưa ra sau điều tra. Khuyến nghị đã được đưa vào các chính sách và quy trình phù hợp, và những quy định cùng chính sách liên quan đã được thay đổi".

Hoàng gia Anh “chôn vùi” kết quả điều tra về vợ Hoàng tử Harry - Ảnh 1.

Hoàng gia Anh cho biết kết quả điều tra cáo buộc Meghan bắt nạt nhân viên đã dẫn tới những thay đổi về chính sách. Ảnh: Wire Image

Nguồn tin chỉ cho biết kết quả điều tra đã được thông báo cho tất cả người tham gia hợp tác, bao gồm các nhân viên hiện tại và cựu nhân viên.

Các nguồn tin từ chối cho biết liệu bà Meghan có nằm trong số những người này hay không.

Đầu tháng 3-2021, điện Buckingham bắt đầu điều tra, thu thập lời khai từ nhân viên làm việc cho bà Meghan, sau khi tờ Times đưa tin những trợ lý làm việc cho cựu nữ công tước này từng khóc vì bị bà bắt nạt.

Khiếu nại cho biết bà Meghan đã đuổi 2 trợ lý cá nhân ra khỏi Cung điện Kensington và làm một nhân viên mất tự tin. Các nguồn tin cũng cho biết họ quyết định cung cấp thông tin với tờ Times vì họ cảm thấy hình ảnh trước truyền thông không phản ánh đúng tính cách của cựu nữ công tước.

Vợ chồng Hoàng tử Harry từ bỏ nghĩa vụ hoàng gia hồi tháng 1-2020.

Hoàng gia Anh “chôn vùi” kết quả điều tra về vợ Hoàng tử Harry - Ảnh 2.

Vợ chồng Hoàng tử Harry. Ảnh: Reuters

Khi cáo buộc bắt nạt được đưa ra, bà Meghan lập tức phủ nhận, nói rằng đó là "chiến dịch bôi nhọ có tính toán" ngay trước cuộc phỏng vấn bom tấn với người dẫn chương trình truyền hình Mỹ Oprah Winfrey đầu tháng 3-2021.

Bà Meghan khi đó tiết lộ về cuộc sống cô đơn trong hoàng gia, thiếu sự giúp đỡ đến mức "không muốn sống nữa". Bà tự mô tả mình là nạn nhân, cáo buộc có thành viên trong hoàng gia Anh phân biệt chủng tộc khi đặt câu hỏi về màu da con trai Archie của bà.

Theo Daily Mail, Meghan và Hoàng tử Anh Harry hiện "độc lập về tài chính" và tự trả tiền cho các chuyến bay khi đến thăm nước Anh vào Lễ Phục sinh vừa qua. Các quan chức Hoàng gia Anh cho rằng việc Hoàng tử Harry trả lại 2,4 triệu bảng Anh tiền thuế của người dân được sử dụng để cải tạo dinh thự Frogmore Cottage là quyết định đúng đắn.
Huệ Bình