"Phù phép" tham ô tài sản tiền tỉ của Công ty Nguyễn Kim

Chiều 4-7, kết thúc phiên tòa xét xử sơ thẩm, TAND tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt bị cáo Đỗ Tuấn Phong (40 tuổi; ngụ quận 6, TP HCM) 20 năm tù về tội tham ô tài sản.

Clip Xét xử vụ án tham ô tài sản tại Công ty Nguyễn Kim

Theo cáo trạng, năm 2017, Phong được bổ nhiệm làm Trưởng Phòng Kinh doanh Trung tâm Mua sắm Nguyễn Kim Kiên Giang. Với chức vụ này, từ tháng 11-2017 đến ngày tháng 9-2018, Phong đã liên hệ với chi nhánh Nguyễn Kim các tỉnh để lấy hàng kim khí điện máy rồi bán lại cho cho một thương nhân ở TP HCM với giá rẻ nhằm chiếm đoạt tiền.

Phù phép tham ô tài sản tiền tỉ của Công ty Nguyễn Kim - Ảnh 2.

Bị cáo Phong tại tòa

Sau khi bán hàng, Phong lập hồ sơ bán lẻ bằng cách lấy thông tin khách hàng giả để xuất hóa đơn khống rồi chiếm đoạt trên 2,2 tỉ đồng của Công ty Cổ phần Thương mại Nguyễn Kim để tiêu xài cá nhân. Đến tháng 9-2018, Công ty Nguyễn Kim tiến hành kiểm kê kho tại chi nhánh Kiên Giang thì phát hiện Phong làm hàng hóa bị thất thoát với giá trị trên 5,2 tỉ đồng.

Như vậy, Phong đã chiếm đoạt và gây thiệt hại cho Công ty Nguyễn Kim số hàng hóa trị giá trên 7,4 tỉ đồng. Từ đó, Công ty Nguyễn Kim đã trình báo việc làm sai trái của Phong đến cơ quan công an.

Tin - ảnh - clip: VĂN VŨ