Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã ở Thanh Hóa "sàm sỡ" nữ sinh lớp 10?

Chiều ngày 4-7, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Lục Đăng Hỏa, Chánh văn phòng UBND huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa, cho biết huyện này đã nắm được thông tin ông L.V.T., Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Xuân Thắng (huyện Thường Xuân), có hành vi sàm sỡ một nữ sinh lớp 10 và huyện cũng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, làm rõ.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã ở Thanh Hóa sàm sỡ nữ sinh lớp 10? - Ảnh 1.

Hình ảnh ông L.V.T., Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Xuân Thắng, huyện Thường Xuân, có hành động sàm sỡ nữ sinh lớp 10 được camere của gia đình ghi lại - Ảnh cắt từ clip

"Hiện huyện đã chỉ đạo Công an huyện Thường Xuân vào cuộc và công an đã triệu tập ông T. lên làm việc, tuy nhiên kết quả như thế nào tôi cũng chưa nắm được vì ông T. thuộc diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý"- ông Hỏa thông tin.

Trước đó, vào lúc 16 giờ 20 phút ngày 28-6, qua clip được ghi lại từ camera của gia đình tại thôn Làng Sương, xã Xuân Thắng (huyện Thường Xuân) có cảnh một người đàn ông mặc quần áo ngắn đi vào trong sân nhà.

Lúc này, em L.T. (đang là nữ sinh lớp 10) từ trong nhà đi ra bàn uống nước. Lúc này, người đàn ông nói trên chủ động lại gần có hành động khoác vai, thân mật. Em T. đã né tránh rồi đi lên hè, người đàn ông đi theo kéo T. lại rồi có động thái sàm sỡ.

Người đàn ông trong đoạn clip trên được xác định là ông L.V.T., hiện đang là Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Xuân Thắng.

Về thông tin ông L.V.T., Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Xuân Thắng, có đơn xin từ chức, ông Lục Đăng Hỏa cho biết chưa nắm được thông tin.

"Huyện chưa nắm được thông tin này (tin ông T. xin nghỉ việc). Tuy nhiên, việc gì nó ra việc đó, cho dù ông T. có nghỉ hay không có sai phạm vẫn phải xử lý, chứ đâu có chuyện tới lúc sai phạm thì xin nghỉ việc là không được"- ông Hỏa thông tin thêm.

Hiện vụ việc đang được Huyện ủy Thường Xuân tiếp tục xác minh, làm rõ.

Tuấn Minh