Chi tiết lịch thi tốt nghiệp THPT 2022

Theo lịch thi của Bộ GD-ĐT, sáng 7-7, thí sinh thi môn ngữ văn, thời gian 120 phút. Chiều thi môn toán, thời gian phút.

Ngày 8-7, sáng thí sinh làm bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội. Chiều 8-7 thí sinh thi ngoại ngữ, thời gian 60 phút.

Chi tiết lịch thi tốt nghiệp THPT 2022 - Ảnh 1.

Từ 14 giờ chiều 6-7, thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Bộ GD-ĐT lưu ý khi đi làm thủ tục dự thi, thí sinh phải mang theo thẻ căn cước công dân (CCCD) và giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

 Thí sinh tới điểm thi, vào đúng phòng thi (ghi trong Giấy báo dự thi) để làm thủ tục dự thi, xem kỹ danh sách dự thi về các thông tin cá nhân.

 Nếu thấy có bất cứ những sai sót nào về họ, tên đệm, tên, ngày, tháng, năm sinh, khu vực ưu tiên, đối tượng ưu tiên, cần báo ngay cho cán bộ coi thi hoặc những người làm nhiệm vụ tại điểm thi để xem xét, kịp thời xử lý.

Với những trường hợp thí sinh bị mất thẻ CCCD hoặc các giấy tờ cần thiết khác, các em cần phải báo cáo ngay cho Trưởng điểm thi để kịp thời xử lý.

Chi tiết lịch thi tốt nghiệp THPT 2022 - Ảnh 2.

Học sinh khối 12 tìm hiểu thông tin tuyển sinh năm 2022 trong chươngh trình Đưa trường học đến thí sinh 2022 do Báo Người Lao Động tổ chức

Trong buổi làm thủ tục dự thi, thí sinh sẽ được giáo viên phổ biến lại một lần nữa về quy chế thi tốt nghiệp THPT, nghe phổ biến lại lịch thi từng môn, các hiệu lệnh trống (hoặc chuông) sẽ được sử dụng tại điểm thi...

Kiểm tra công tác chuẩn bị thi nhiều địa phương, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ yêu cầu cần phải kiểm tra từng chi tiết nhỏ như hệ thống tủ đựng đề thi, bài thi, hệ thống camera giám sát, quạt trần, máy phát điện…

 Thứ trưởng Bộ GD-ĐT cũng lưu ý cần chuẩn bị tốt nhất các điều kiện cơ sở vật chất. Trong đó, cần bố trí phòng thi riêng cho thí sinh F0 ở vị trí phù hợp như gần cổng trường để thuận lợi cho việc đi lại của thí sinh và đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Đặc biệt, với những phòng thi sát nhà dân, điểm thi cần phải có giải pháp để đảm bảo an toàn, nhất là tình huống thí sinh sử dụng công nghệ cao để thu/phát sóng.

Yến Anh