Bí thư Nguyễn Văn Nên nhận lỗi khi TP HCM không kịp thời khen thưởng lực lượng y tế

Phát biểu kết luận Hội nghị Thành ủy TP HCM lần thứ 15 vào chiều 5-7, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên cho hay về tinh thần trách nhiệm chủ động thích ứng linh hoạt, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm có lúc có nơi, có việc còn yếu. 

Nhiều lĩnh vực còn dư địa phát triển nhưng chưa được khơi thông, còn vướng mắc chậm trễ, tồn đọng kéo dài do thủ tục hành chính hoặc trách nhiệm của một số cán bộ thực thi. 

Bí thư Nguyễn Văn Nên nhận lỗi khi TP HCM không kịp thời khen thưởng lực lượng y tế - Ảnh 1.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên phát biểu kết luận hội nghị

Dẫn chứng cho việc này, ông Nguyễn Văn Nên cho biết việc khen thưởng cho lực lượng y tế trong lúc tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trong thời gian qua là chậm. "Không biết nói lời gì, tôi xin nghiêm túc nhận lỗi và đây là bài học đáng để suy ngẫm, từng cấp từng ngành trong một câu chuyện tưởng như bình thường" - ông Nguyễn Văn Nên bày tỏ.

Trước đó, tại phiên họp KT-XH TP HCM 6 tháng đầu năm và bàn giải pháp 6 tháng cuối năm vào ngày 29-6, Giám đốc Sở Y tế TP HCM Tăng Chí Thượng cho biết kinh phí khen thưởng cho nhân viên y tế chống dịch hiện đang bị nghẽn. 

UBND TP đã giao cho Sở Y tế việc tặng giấy khen cho khoảng 40.000 nhân viên y tế, tình nguyện viên trên cả nước đã đến TP giúp chống dịch. Sở Y tế đã làm xong nhưng kinh phí khen thưởng đến nay vẫn chưa thấy.

Tin, ảnh: Trường Hoàng