Cháy nhà thờ có 5.000 người bên trong, hơn 40 người thiệt mạng

Daily Mail đưa tin vụ hoả hoạn xảy ra vào ngày 14-8. Nhiều nạn nhân được cho là trẻ em. 

Khi ngọn lửa bùng lên tại nhà thờ Abu Sifin, Giza - Ai Cập, có khoảng 5.000 tín đồ bên trong. 

Số người thiệt mạng tăng cao khi các xe cứu thương đổ xô tới hiện trường. Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah el-Sisi đã chỉ đạo các cơ quan hữu trách thực hiện các biện pháp cần thiết ngay lập tức, đồng thời gửi lời chia buồn tới gia đình của các nạn nhân. 

Có một nhà trẻ bên trong nhà thờ làm dấy lên lo ngại nhiều người thương vong là trẻ em. Ngoài 41 người thiệt mạng, bao gồm cả cha xứ, 45 người khác bị thương đã được chuyển tới bệnh viện ở Giza.

Cháy nhà thờ có 5.000 người bên trong, hơn 40 người thiệt mạng - Ảnh 1.

Vụ hoả hoạn xảy ra ngày 14-8. Ảnh: Daily Mail

Cháy nhà thờ có 5.000 người bên trong, hơn 40 người thiệt mạng - Ảnh 2.
Cháy nhà thờ có 5.000 người bên trong, hơn 40 người thiệt mạng - Ảnh 3.

Ảnh: Twitter

Theo nguồn tin an ninh, hoả hoạn dường như bắt nguồn từ vụ nổ máy phát điện, gây ra một vụ giẫm đạp.

"Mọi người đang tụ tập ở tầng 3 và 4. Chúng tôi thấy khói bốc ra từ tầng 2. Mọi người đổ xô chạy xuống cầu thang. Sau đó, chúng tôi nghe thấy một tiếng nổ và ngọn lửa bùng lên từ cửa sổ" - nhân chứng Yasir Munir nói với hãng tin Reuters. Anh Munir lúc ấy đang ở cùng con gái tại tầng trệt nên kịp thoát khỏi hiện trường.

Cháy nhà thờ có 5.000 người bên trong, hơn 40 người thiệt mạng

Ban đầu, cảnh sát cho biết nguyên nhân vụ hoả hoạn là do "chập đường dây điện" nhưng sau đó được xác định là do nổ máy phát điện.

Tổng giám mục Anba Angaelos của Giáo hội Chính thống Copte bình luận trên mạng xã hội Twitter: "Đã nhận được thông tin kinh hoàng về vụ hoả hoạn tại nhà thờ ở Ai Cập sáng nay trong Thánh Lễ. 41 người được xác nhận đã thiệt mạng và 45 người khác bị thương cho đến nay. Xin cầu nguyện cho những người đã khuất, chữa lành cho những người bị thương và an ủi gia đình, bạn bè và cộng đồng bị ảnh hưởng sâu sắc".

https://www.dailymail.co.uk/news/article-11110325/At-35-people-killed-45-injured-Egypt-church-fire-5-000-worshippers-prayed.html?ito=social-facebook

Phạm Nghĩa