Vác loa kéo, đồ ăn uống ngồi chặn trước barrier trạm thu phí BOT

Chiều 15-8, trao đổi với Báo Người Lao Động, một lãnh đạo huyện Kiến Xương (tỉnh Thái Bình) cho biết sáng cùng ngày, do bức xúc vì hàng trăm phương tiện bị ách tắc, ùn ứ trong nhiều giờ tại khu vực trạm thu phí BOT trên Quốc lộ 39B (địa phận xã Bình Minh, huyện Kiến Xương), một số người đã mang xe máy, loa kéo, đồ ăn uống... chặn trước barrier của trạm này.

Vác loa kéo, đồ ăn uống ngồi chặn trước barrier trạm thu phí BOT - Ảnh 1.

Một số người mang xe máy, loa kéo, đồ ăn uống... chặn trước barrier của trạm thu phí BOT trên Quốc lộ 39B - Ảnh: OFFB

Tuy nhiên, chỉ ít phút sau đó, phát hiện ra sự việc, Công an huyện Kiến Xương đã khẩn trương có mặt, yêu cầu những người trên chấm dứt hành động này.

Trước đó, từ sáng đến trưa 15-8, hàng trăm xe tải, xe khách, xe con đã mắc kẹt, ùn ứ khi di chuyển qua BOT Quốc lộ 39B (huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) đã trong nhiều giờ.

Tình trạng này đã khiến giao thông tuyến Quốc lộ 39B (địa phận xã Bình Minh, huyện Kiến Xương) - nơi đặt trạm BOT kẹt cứng, lộn xộn. Hướng di chuyển từ TP Thái Bình đi huyện Tiền Hải và chiều ngược lại đều bị ách tắc, ùn ứ khá dài.

Đáng chú ý, các xe trong diện thuộc diện được ưu tiên khi đi qua trạm này như xe đưa đón công nhân, xe của người dân sinh sống tại 2 huyện Kiến Xương, Tiền Hải đều bị "ách lại".

Theo tìm hiểu của Báo Người Lao Động, nguyên nhân dẫn đến tình trạng này do từ ngày 15-8, nhà đầu tư bắt đầu áp dụng các biện pháp nhằm tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, hạn chế thất thu phí hoàn vốn dự án BOT. Chính vì vậy, tại đây đã xảy ra tranh cãi, phản ứng về việc được thu hay không được thu, xe nào được miễn giảm và xe nào không thuộc đối tượng được miễn giảm.

Vác loa kéo, đồ ăn uống ngồi chặn trước barrier trạm thu phí BOT - Ảnh 2.

Các phương tiện bị ùn ứ trong nhiều giờ

Vác loa kéo, đồ ăn uống ngồi chặn trước barrier trạm thu phí BOT - Ảnh 3.

Phương tiện thuộc diện ưu tiên bị lực lượng bảo vê "ách lại", không cho qua trạm thu phí

"Từ ngày 15-8, chủ đầu tư dự án là Công ty Cổ phần Tasco thuê Công ty bảo vệ mới để thực hiện hoạt động thu phí. Tuy nhiên, vào đầu giờ sáng nay, những xe thuộc diện ưu tiên không được lực lượng bảo vệ cho qua, đã dẫn đến tình trạng ùn ứ, ách tắc, gây bức xúc cho người dân. Ngay cả xe thuộc diện ưu tiên của lãnh đạo huyện cũng bị ách lại" - vị lãnh đạo này cho hay.

Tr.Đức