Khai trừ Đảng một cán bộ văn phòng tỉnh ủy

Ngày 16-8, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh Hòa Bình đã có thông báo kết luận kỳ họp tháng 8-2022. Tại kỳ họp, UBKT Đảng uỷ Khối đã xem xét, kết luận một số nội dung.

Khai trừ ra khỏi Đảng một cán bộ văn phòng tỉnh ủy - Ảnh 1.

Ông Đỗ Hữu Tiệp, Bí thư chi bộ Quản trị, Trưởng phòng Quản trị, Văn phòng Tỉnh ủy Hòa Bình

Cụ thể, UBKT Đảng uỷ Khối Các cơ quan tỉnh Hòa Bình đã xem xét kết quả kiểm tra và xem xét quyết định kỷ luật đối với ông Đỗ Hữu Tiệp, Bí thư chi bộ Quản trị, Trưởng phòng Quản trị, Văn phòng Tỉnh ủy Hòa Bình. UBKT nhận thấy ông Đỗ Hữu Tiệp đã có biểu hiện suy thoái về đạo đức, lối sống; vi phạm rất nghiêm trọng trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, thiếu trách nhiệm, lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ; vi phạm tư cách đảng viên… về những điều đảng viên không được làm.

Với những hành vi vi phạm như trên, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công Bộ Công an đã ban hành Quyết định khởi tố vụ án hình sự và lệnh bắt tạm giam đối với ông Đỗ Hữu Tiệp về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Theo UBKT Đảng uỷ Khối Các cơ quan tỉnh Hòa Bình, những vi phạm nêu trên của ông Đỗ Hữu Tiệp gây dư luận xấu trong xã hội, làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng và cơ quan Nhà nước.

Xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm; căn cứ quy định của Đảng, cơ quan này quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Đỗ Hữu Tiệp.

Cũng tại kỳ họp này, UBKT Đảng uỷ Khối Các cơ quan tỉnh Hòa Bình quyết định thi hành kỷ luật chi bộ Quản trị thuộc Đảng bộ Văn phòng Tỉnh ủy Hòa Bình (nhiệm kỳ 2017-2020) bằng hình thức khiển trách.

Tuấn Minh