Tạm giam kẻ bị tố lạm dụng tình dục nhiều nữ sinh điện ảnh ở Trung Quốc

Trang Sina và 163 ngày 22-9 đồng loạt thông tin cơ quan chức năng Trung Quốc công bố đã tạm giam Triệu Vi Huyền, 20 tuổi, để phục vụ việc điều tra.

Triệu Vi Huyền là sinh viên Khoa Đạo diễn tại Học viện Điện ảnh Bắc Kinh; bị tố cáo lợi dụng quá trình quay phim để quấy rối, lạm dụng tình dục nhiều nữ sinh.

Trước đó, Thi Tử Di, từng là sinh viên Học viện Điện ảnh Bắc Kinh và hiện là hot girl mạng nổi tiếng, đã tố cáo Triệu Vi Huyền và đạo diễn kiêm biên kịch Đỗ Anh Triết - hiệu trưởng một trường đào tạo nghệ thuật. Đỗ Anh Triết cũng từng là thầy dạy Triệu Vi Huyền.

Tạm giam kẻ bị tố lạm dụng tình dục nhiều nữ sinh điện ảnh ở Trung Quốc - Ảnh 1.

Triệu Vi Huyền (áo đen, ngồi) và Đỗ Anh Triết (áo đen, đứng)

Theo tố cáo, Triệu Vi Huyền lợi dụng việc mình là sinh viên giỏi trong học viện tiếng tăm, dụ dỗ các nữ sinh tham gia hoạt động quay phim. Trong quá trình quay, Triệu Vi Huyền yêu cầu nạn nhân cởi quần áo, mặc đồ bơi do gã cung cấp, không mặc đồ lót. Đôi lúc, gã yêu cầu các cô gái chụp ảnh không mặc quần áo.

Khi ở một mình với các cô gái, Triệu Vi Huyền sàm sỡ, bất ngờ ôm các cô. Nhiều người chạy trốn khỏi trường quay trong sự hoảng sợ.

Theo Thi Tử Di, số nạn nhân có thể lên đến hơn 100 người nhẹ dạ cả tin. Triệu Vi Huyền cũng dụ dỗ hơn 200 người gửi ảnh nhạy cảm để có cơ hội được chọn, tham gia diễn xuất.

Sau khi Thi Tử Di lên tiếng, hàng chục nữ sinh khác ủng hộ cô, cùng vạch trần Triệu Vi Huyền, gây nên làn sóng phẫn nộ. Các nạn nhân nhận được sự ủng hộ, động viên từ công chúng.

Tạm giam kẻ bị tố lạm dụng tình dục nhiều nữ sinh điện ảnh ở Trung Quốc - Ảnh 2.

Thi Tử Di lên tiếng tố cáo bê bối tình dục gây chấn động làng giải trí Trung Quốc

Bên cạnh Triệu Vi Huyền, đạo diễn kiêm biên kịch Đỗ Anh Triết, 40 tuổi, cũng đang bị điều tra ráo riết với cáo buộc đã lạm dụng chức vụ lạm dụng tình dục, cưỡng hiếp nhiều nữ sinh, khiến một cô mang thai khi chỉ 17 tuổi.

Theo Thi Tử Di, gã từng tự hào khoe thành tích giường chiếu của mình. Bộ Giáo dục Trung Quốc quyết định đình chỉ Đỗ Anh Triết giảng dạy.

Vụ bê bối tình dục này gây chấn động và cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh Học viện Điện ảnh Bắc Kinh - nơi đào tạo nhiều diễn viên, đạo diễn hàng đầu của ngành phim ảnh Trung Quốc.

Minh Khuê