Thí sinh đội Quốc Trung thi Bài hát Việt tháng 9

Tin mới

26/09/2013 19:29

Chương trình Bài hát Việt tháng 9, do Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức, sẽ diễn ra lúc 21 giờ ngày 27-9 tại Nhà hát Quân đội (TP HCM) và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV6.

Chương trình lần này chào đón sự trở lại của những giọng ca quen thuộc từng được khán giả yêu mến như: Đồng Lan, Hà My, Thái Châu, Hồ Trung Dũng, Hải Yến, Trung Quân, Bảo Trâm… Đặc biệt, đêm thi có sự góp mặt của 2 “chiến binh” Giọng hát Việt 2013 thuộc đội của huấn luyện viên Quốc Trung trong tư cách nhạc sĩ, đó là cô gái cá tính Hà My và giọng ca đầy nội lực Thái Châu. Cả hai sẽ mang đến không gian âm nhạc mang đậm chất rock với các ca khúc: Tình xưa (Vũ Hà My) và Cột điện (Thái Châu). Trong đó, Tình xưa là một sáng tác của Hà My, từng được cô thể hiện trong vòng Đo ván trên sân khấu Giọng hát Việt 2013 với tên gọi Tình cho muộn phiền. Cột điện là một sáng tác mới của Thái Châu - thủ lĩnh nhóm Kop, ca khúc này cũng nằm trong album sắp ra mắt của nhóm. Trước đó, Kop đã từng dự thi Bài hát Việt vào năm 2012 với ca khúc Nhắm mắt và nhận được nhiều đánh giá tốt từ hội đồng thẩm định. Ngoài ra, bản thân Thái Châu cũng tham gia nhiều lần chương trình Bài hát Việt 2011, 2012, 2013 và từng đoạt giải “Ca sĩ thể hiện hiệu quả” tại Bài hát Việt tháng 9-2012.
 
Hà My sẽ trình diễn trong Bài hát Việt tháng 9

Ngoài ra, đêm live show này còn quy tụ nhiều tác giả đã khá quen thuộc với sân chơi Bài hát Việt trong suốt 8 năm qua: nhạc sĩ trẻ Dương Trường Giang, sinh viên Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam Trần Văn Tuấn Long, nhạc sĩ trẻ Nguyễn Anh Vũ, “cựu binh” Nguyễn Vĩnh Tiến, Đinh Mạnh Ninh, Lưu Quang Minh.

Bên cạnh việc giới thiệu 9 ca khúc mới, đêm gala tháng 9 còn tái hiện những ca khúc Bài hát Việt từng để lại dấu ấn trong lòng công chúng qua vở nhạc kịch đặc biệt, được thể hiện bởi 2 giọng ca Nguyễn Ngọc Anh và Đức Tuấn.

Bài và ảnh: Phương Nguyễn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI