Những thực phẩm hàng đầu giúp giảm nguy cơ đột quỵ
Không chỉ có những người lớn tuổi mới mắc đột quỵ mà hiện nay bệnh ngày càng trẻ hóa. Tuy nhiên, ăn một số thực phẩm sau đây có thể ngăn ngừa và giảm nguy cơ đột quỵ.
Muối ăn và sức khỏe
Thành phần chính của muối ăn là natri. Ngoài chức năng điều vị, muối còn phát huy nhiều tác dụng đối với sức khỏe như trợ giúp tiêu hóa thức ăn, bảo đảm áp lực thẩm thấu và cân bằng kiềm toan. Khi cơ thể do nguyên nhân nào đó mất nước nghiêm trọng, tiêm vào nước muối sinh lý thì đạt kỳ tích "chết đi sống lại".
Lời khuyên cho phụ nữ sau mãn kinh
Sự liên quan giữa lượng muối vào cơ thể cao và xương yếu đi là khá hợp lý. Cả natri (Na) và calcium (Ca) đều được dự trữ trong xương. Na tăng bài tiết Ca và lượng Ca thấp liên quan đến độ chất khoáng trong xương giảm, làm xương dễ gãy. Ca có thể tiếp tục theo Na biến mất khỏi xương và xuất hiện trong nước tiểu suốt cuộc đời.