Cần ngăn chặn thư rác

Tin mới

27/04/2011 23:40

Kể từ khi internet trở nên phổ biến ở Việt Nam, chưa bao giờ thư rác (spam) lại tràn lan đến thế. Thư rác giờ đây thường gắn liền với những lời giới thiệu cung cấp hàng triệu địa chỉ thư điện tử dùng cho việc quảng cáo.

Nhiều website chuyên kinh doanh loại hình dịch vụ này cũng ra đời “ăn theo” và đang khá thu hút được các doanh nghiệp, cá nhân muốn sử dụng và quảng bá online trên internet.

Hiện tại, các hình thức quảng cáo trực tuyến thông qua đặt banner, logo trên những website có lượng truy cập lớn đang ngày được giới marketing quan tâm. Tuy nhiên, số lượng khách hàng tiếp cận với sản phẩm, dịch vụ được quảng cáo chưa được xác định rõ. Chính vì thế, dịch vụ gửi email trực tiếp đến các khách hàng có khả năng tài chính, theo từng khu vực, ngành nghề, đã và đang thu hút mạnh mẽ những người chịu trách nhiệm quảng bá sản phẩm, dịch vụ của công ty đến tận tay khách hàng.
 
Ưu điểm của hình thức này là nhanh chóng, rẻ tiền hơn quảng bá trên các phương tiện truyền thống và khá phù hợp để giới thiệu các lĩnh vực kinh doanh máy tính, hàng điện tử, điện thoại, quà lưu niệm, tư vấn thiết kế, giới thiệu nhà hàng, cà phê và địa điểm vui chơi...

Tuy nhiên, hình thức quảng cáo kiểu spam này ngoài việc gây phiền phức cho người sử dụng, theo tôi được biết nguy cơ tiềm ẩn virus dưới những hình thức spam này là khá cao. Ngoài ra, việc các diễn đàn, website liên tục bị hacker làm rò rỉ thông tin cá nhân khiến những người sử dụng internet và thường xuyên phải check email e ngại.
 
Thật vô cùng khó chịu khi đang chờ đợi những email quan trọng thì lại nhận được thông báo có thư mới, đến lúc mở ra thì là một spam chào giá các loại thuốc tân dược như Viagra hoặc những spam tuyên truyền phản động từ nước ngoài. Đấy là chưa kể cả chục email rác khác phải dọn sạch sẽ mỗi ngày, với các nội dung từ giới thiệu cửa hàng bán linh kiện máy tính, quảng cáo các tour du lịch trong và ngoài nước cho đến bán phần mềm giá rẻ ở tận đâu đâu...

Theo tôi được biết hiện nay, trên thị trường có một số phần mềm cho phép chặn spam, nhưng nhiều người dùng không tự mày mò sử dụng được. Rất mong có được một hình thức phổ biến và cập nhật để ngăn chặn các thư rác kiểu này.
Trung Thành (Hà Nội)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI