Con gái tuổi ... Dần

Tin mới

12/02/2010 10:05

Năm nay, năm Canh Dần - Nhắc đến chữ " Dần", ai ai cũng phải dè chừng vì đó là tên gọi của Chúa tể sơn lâm mà. Chúa tể sơn lâm phải rất dữ dằn thì mới được phong tặng là " chúa". Vì lẽ đó, đã bao đời nay, ai mang cái số " con cọp" đều được người đời liệt vào " ngoại hạng". Con trai thì rất dữ tơn, không thể ai ăn hiếp hay bắt nạt được. Còn đối với phụ nữ thì nhiều giai thoại lâm ly bi đát hơn cánh mày râu. Nào là cao số, sát phu, và có tỷ lệ " ống chề" khá cao.

Tôi có một cô bạn đồng nghiệp năm nay cũng đã 48 tuổi ( hơn tôi đúng 1 con...cọp), cho đến bây giờ vẫn ...phòng không chiếc bóng. Người ta cho cô là quá cao số, quá giỏi nên không một đấng nam nhi nào dám " hiến thân" trong cuộc sống trăm năm và thế là cô cứ ở vậy mà thôi. Không biết đến bao giờ cô ta mới có được một mái ấm gia đình riêng!

Tôi lại dẫn chứng thêm một ví dụ nữa về một cô đồng nghiệp khác, cũng tuổi cọp nhưng nhỏ hơn tôi 1 con...cọp. Đó là cọp năm 1986. Cô bạn này cũng xinh xắn, có học thức và đang yêu một anh chàng cùng cơ quan. Thế nhưng, điều éo le của cuộc đời cứ đeo đuổi cô ta khi cả 2 người muốn tiến đến hôn nhân thì ba mẹ của anh bạn đã kiệt liệt từ chối vì cho rằng người con dâu tương lai sẽ mang lại điều xui xẻo cho chính con bà. Thế là cuộc hôn nhân phải đình lại mấy lần và cả hai bắt đầu có những mối bất đồng từ chuyện gia đình ngăn cản.


Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Đó là 2 trong số hàng ngàn trường hợp con gái tuổi " cọp" đã và đang trở thành vấn nạn của xã hội khi xã hội chưa đả thông tư tưởng và còn tin vào mê tín dị đoan để làm biết bao gia đình phải tan nát, biết bao cô gái phải chịu cảnh " không chồng".

Trước thời khắc năm Canh Dần này, tôi xin chia sẻ và thật sự cảm thông với các chị em mang số " con cọp". Mong rằng mỗi chúng ta cùng nhìn đúng hơn về giá trị của con người chứ đừng nhìn vào cái số này , số kia để làm cho bao phụ nữ phải dở khóc, dở cười chỉ vì mang cái số " con cọp"!

TRẦN MINH DUY
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI