Khổ sở vì tiếng ồn

Tin mới

20/10/2009 00:16

Nhiều hộ dân đã làm cửa kiếng kín bưng, cả ngày đóng cửa ở trong nhà do không chịu nổi tiếng ồn

Nhiều năm nay, người dân ở phường 12, quận Bình Thạnh – TPHCM rất búc xúc do tiếng ồn từ Xưởng cơ khí chính xác tại số 67/236A Bùi Đình Túy gây ra.


Xưởng cơ khí Chính xác trên đường Bùi Đình Túy đang hoạt động, gây tiếng ồn đinh tai nhức óc


Vừa đặt chân đến hẻm 67 Bùi Đình Túy, chúng tôi đã nghe tiếng búa đập ầm ầm kèm theo tiếng máy mài, tiếng gò, hàn... đinh tai nhức óc. Chỉ đi một vòng quanh hẻm chừng vài mươi phút, chúng tôi không thể chịu nổi tiếng ồn.

Xưởng cơ khí chính xác nằm lọt thỏm giữa khu dân cư đông đúc.

Mới sáng, tiếng búa gõ, tiếng máy mài đã phá vỡ không khí yên tĩnh của khu dân cư. Ông Huỳnh Văn Trung, ngụ tại  67/236C Bùi Đình Túy, bức xúc: “Nhiều năm nay, người dân ở khu vực này liên tục phản ánh đến chính quyền địa phương.

Năm nào, cơ quan chức năng cũng đến kiểm tra song xưởng vẫn hoạt động gây tiếng ồn không thể chịu đựng nổi. Các hộ dân chúng tôi phải tự tìm cách hạn chế tiếng ồn bằng việc che cửa kiếng kín bưng. Xung quanh đây, ban ngày mà nhà nào cũng phải đóng cửa kín mít để giảm bớt tiếng ồn, do vậy rất ngột ngạt và khó chịu”.


Một người dân ở khu phố 3, phường 12, quận Bình Thạnh than thở: “Tiếng ồn từ xưởng cơ khí đã làm đảo lộn mọi sinh hoạt của người dân ở khu vực này.

Cả tuần làm việc quần quật, chúng tôi mong có ngày thứ bảy, chủ nhật để nghỉ ngơi, sum họp với gia đình. Tuy nhiên, những ngày nghỉ ở nhà lại trở thành những ngày tồi tệ nhất trong tuần bởi chúng tôi liên tục bị tiếng ồn tra tấn”. Ông Nguyễn Văn Cư, tổ trưởng tổ 69, phu phố 3, đề đạt: “Chúng tôi rất mong các cơ quan chức năng sớm có biện pháp xử lý”.


Trao đổi với chúng tôi, một cán bộ Phòng Tài nguyên - Môi trường quận Bình Thạnh cho biết: “Hằng năm, chúng tôi đều đến kiểm tra Xưởng cơ khí chính xác trên đường Bùi Đình Túy. Tiếp nhận  phản ánh của người dân, trong thời gian tới, Phòng Tài nguyên - Môi trường quận Bình Thạnh sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra hoạt động ở xưởng cơ khí này. Trong quá trình kiểm tra, chúng tôi sẽ đo tiếng ồn. Sau khi có kết quả, nếu tiếng ồn vượt quá tiêu chuẩn cho phép, phòng sẽ tham mưu cho UBND quận ra quyết định xử phạt và yêu cầu xưởng khắc phục”.

Xưởng cơ khí chính xác sản xuất trang thiết bị cho ngành dược phẩm, thú y và các sản phẩm này đều làm bằng inox nên trong quá trình cắt, gò, hàn, mài đã phát ra tiếng ồn. Ngay cả tôi còn chịu không nổi tiếng ồn của xưởng mình nữa là... Chúng tôi đang đàm phán để mua khu đất ở cụm công nghiệp quận 12, dự kiến đầu năm 2010 sẽ di dời xưởng ra đó. 

Ông Phan Kỳ Bắc (Giám đốc Xưởng cơ khí chính xác)

Bài và ảnh: Bảo Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI