Tệ nạn đỏ đen tràn lan

Tin mới

11/02/2010 01:05

Mỗi khi đến dịp Tết, tệ nạn cờ bạc, đánh bài ăn tiền lại càng nhiều. Cờ bạc tràn lan từ vỉa hè, công viên, góc phố đến nơi làm việc...

Trước Bảo tàng Chứng  tích Chiến tranh (đường Võ Văn Tần, quận 3-TPHCM) những ngày này xuất hiện một sòng bài ngay tại trạm xe buýt. Nhóm người này thản nhiên lập sòng chơi xì dách và họ công khai đặt những tờ bạc mệnh giá 50.000 - 100.000 đồng.


Sòng bạc tại trạm xe buýt trước cổng Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh (Ảnh chụp ngày 10-2)


Tại Công viên Thăng Long (quận 5-TPHCM), các con bạc say sưa sát phạt nhau, họ quây thành vòng tròn, chụm đầu theo dõi từng lá bài. Tại Công viên Hòa Bình cũng có một sòng bạc thu hút khá đông người tìm kiếm vận may cuối năm.

Khu vực gần các khu công nghiệp, rất dễ dàng bắt gặp bên quán cóc, bụi cây lề đường mọc lên những sòng bạc chơi trò tiến lên, bầu cua... Những công nhân này thay vì về quê ăn Tết, do nhiều hoàn cảnh khác nhau nên ở lại TP. Có lẽ họ không biết làm gì nên sa đà vào những canh bạc đến cháy túi, cạn hết khoản tiền thưởng Tết ít ỏi. Nhiều người có máu mê cờ bạc có khi thua cả điện thoại, xe máy...


“Cờ bạc là bác thằng bần”, là mầm mống dẫn đến các loại tệ nạn xã hội, gây mất an ninh trật tự, cần phải kiên quyết dẹp bỏ.

THANH TUYẾN
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI