Vẫn còn ô nhiễm

Tin mới

24/10/2009 00:14

Báo Người Lao Động số ra ngày 20-10 có đăng bài “Khổ sở vì tiếng ồn” phản ánh Xưởng Cơ khí chính xác số 67/236A Bùi Đình Túy, phường 12, quận Bình Thạnh – TPHCM hành dân bởi tiếng ồn.

Nhà tôi ở gần xưởng cơ khí này nên mỗi khi xưởng hoạt động là nhà, giường tủ của gia đình tôi đều bị rung lên kèm theo khói bụi. Những hộ dân ở khu vực này cũng chung cảnh ngộ với gia đình tôi, không tài nào ngủ được. Mẹ tôi già yếu thường không ngủ nghỉ được vì âm thanh từ xưởng cơ khí cứ chan chát bên tai. Âm thanh từ xưởng này to quá nên nhiều lúc xem tivi chỉ nhìn chứ không nghe được tiếng, nói chuyện với nhau trong gia đình phải nói thật to mới nghe được.
 
Tiếng máy cưa, tiếng gò hàn, tiếng búa đập ầm ầm từ cơ sở này làm chúng tôi không chịu đựng nổi, nhất là người già và trẻ nhỏ. Những ngày thứ bảy, chủ nhật không đi làm, ở nhà nghe tiếng cưa, tiếng hàn, tôi cảm thấy nhức óc, ù tai, đau đầu không chịu nổi. Dân chúng tôi phải chịu cảnh vừa sống vừa giật mình bởi những tiếng ồn và hít mùi hôi từ mạt sắt khí hàn.


Đã nhiều lần chúng tôi kiến nghị lên chính quyền địa phương, thấy có người xuống kiểm tra đo đạc, tình trạng này cải thiện được một vài bữa rồi mọi chuyện lại như cũ. Chúng tôi khẩn thiết đề nghị cơ quan có thẩm quyền nhanh chóng giải quyết dứt điểm mối ô nhiễm này.

ĐOÀN THỊ THANH PHƯƠNG (Q.Bình Thạnh- TPHCM)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI