Ba bà cháu đều bị bệnh hiểm nghèo

Tin mới

30/12/2013 21:12

Em Phạm Thị Phương Vy (13 tuổi, ngụ tổ 4, thôn Tứ Ngân, xã Điện Ngọc, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) là học sinh lớp 8/5 Trường THCS Dũng Sĩ Điện Ngọc. Vy là học sinh giỏi nhiều năm liền nhưng hiện em mang nhiều căn bệnh hiểm nghèo: tim, gan, khớp và gia cảnh rất khó khăn.

Bệnh tật cứ hành hạ Vy thường xuyên nên việc đến lớp và phụ giúp gia đình của em rất khó khăn. Mẹ Vy, bà Phạm Thị Mến (53 tuổi) là giáo viên bị mất sức lao động. Vì té ngã, gãy xương chậu trong lúc chằng chống nhà cửa trong cơn bão số 6 năm 2006 nên giờ bà luôn đau ốm phải nằm viện thường xuyên. Bà ngoại Vy là cụ Võ Thị Quy đã 84 tuổi, mắt mờ, bị liệt nửa người nên phải nằm một chỗ. Đã vậy, cụ lại mang bệnh tai biến mạch máu não, tính mạng luôn bị đe dọa.

Cả 3 người sinh sống dưới một mái nhà nhỏ, nương tựa nhau qua ngày. Bệnh tật và nghèo khó đã đẩy gia đình này vào nỗi đau cùng cực. Trong những năm qua, để được đến trường, Vy phải nhờ sự cưu mang, chia sẻ của bà con chòm xóm, thầy cô giáo… từ tấm áo, miếng cơm. Không phụ lòng của mọi người, 7 năm liền em đều đạt danh hiệu học sinh xuất sắc.

Cả gia đình em Phạm Thị Phương Vy đều bị bệnh hiểm nghèo, đời sống rất khó khăn
Cả gia đình em Phạm Thị Phương Vy đều bị bệnh hiểm nghèo, đời sống rất khó khăn

Bà Phạm Thị Mến buồn bã: “Đau ốm, bệnh tật, nợ nần, nghèo khó là nỗi ám ảnh luôn đeo bám gia đình tôi bao năm nay. Không biết bao giờ chúng tôi mới qua khỏi nỗi khốn khó này. Tôi đã vay mượn hơn 50 triệu đồng để chạy chữa cho mẹ và con gái nhưng không biết khi nào mới trả được nợ. Hiện nay, cả gia đình không còn tiền để chữa bệnh, sinh sống”.

Gia đình khốn khó này đang rất cần sự chung tay giúp đỡ của những nhà hảo tâm để họ đủ sức vượt qua nghịch cảnh. Mọi sự hỗ trợ, chia sẻ xin gửi về: Phạm Thị Phương Vy, học sinh lớp 8/5 Trường THCS Dũng Sĩ Điện Ngọc, xã Điện Ngọc, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam hoặc điện thoại cho bà Phạm Thị Mến, số 01284.977.064.

Bài và ảnh: Hoàng Thương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI