Người dân ngụ tại tổ dân phố 30A, khu phố 2, phường Bình An, quận 2, TP HCM phản ánh đến Báo Người Lao Động từ khi ga tàu thủy Bình An thuộc tuyến buýt đường sông TP HCM đưa vào hoạt động, hằng ngày, từ 5 giờ 30 phút đến gần 20 giờ, xe buýt số 43 chạy tuyến Bến xe Miền Đông - phà Cát Lái chạy vào đường số 20 để đón trả khách.

Đường số 20 rất nhỏ, là đường nội bộ và chỉ phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong khu vực. Xe buýt tuyến 43 thường xuyên ra, vào đây đón trả khách đã gây ồn ào, khói bụi, tiềm ẩn rủi ro tai nạn giao thông (ảnh).

"Trước đây, người dân thường ra công viên bờ sông và đường số 20 để tập thể dục nhưng từ khi xe buýt 43 chạy qua, không ai còn ra đó vì sợ tai nạn giao thông. Chúng tôi kiến nghị tuyến xe buýt 43 không vào đường số 20 mà nên đón, trả khách tại bến trên đường số 19 hoặc đường Trần Não" - đại diện người dân địa phương phản ánh.

Bất an vì xe buýt chạy vào khu dân cư - Ảnh 1.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, khi xây dựng ga tàu thủy Bình An, nhà đầu tư đã làm một trạm đón trả khách đi xe buýt trên đường số 19, cách đó chỉ mấy trăm mét. Tuy nhiên, xe buýt số 43 lại không đón trả khách tại đây mà đi vào đường 20.

Ông Hồ Hải Phong, Chủ tịch UBND phường Bình An, cho biết: "Qua phản ánh của người dân, chúng tôi sẽ kiến nghị Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP HCM rà soát lại. Nếu trạm đã quy hoạch tại đường 19 thì yêu cầu xe buýt tuyến 43 phải ra vào đó để bảo đảm an toàn giao thông".

Trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Trần Quang Lâm, Phó Giám đốc Sở GTVT TP HCM, cho biết sở đã nhận được kiến nghị của người dân. Tuy nhiên, do xe buýt 43 chạy tuyến Bến xe Miền Đông - Cát Lái kết nối với ga tàu thủy Bình An nên lưu thông vào đường số 20 sẽ tạo thuận tiện hơn cho người dân.

"Dự kiến sau này, xe buýt 43 sẽ được thay thế bằng loại xe điện nhỏ hơn như một dạng trung chuyển khách các khu vực lân cận về ga tàu thủy. Chúng tôi cũng đang khảo sát lại để đánh giá hiệu quả cũng như độ an toàn của tuyến xe buýt này, nếu không phù hợp thì sẽ điều chỉnh" - ông Lâm khẳng định.


Bài và ảnh: Hải Liên