Bé 3 tuổi mắc bệnh u gan

Tin mới

20/08/2013 22:25

Chưa hết vui mừng vì sinh được cô con gái út dễ thương tên Nguyễn Thị Thủy Tiên thì vợ chồng chị Dương Thị Linh và anh Nguyễn Văn Tám (ngụ ấp Tắc Gồng, xã Tham Đôn, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) phải nhận tin dữ: Cháu bé bị bệnh hiểm nghèo.

Từ khi được sinh ra, Thủy Tiên thường xuyên đau yếu. Khi được 20 tháng tuổi, cháu bị sốt nặng nên vợ chồng anh Tám đưa con vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng. Các bác sĩ chẩn đoán cháu bị xuất huyết quá nặng nên phải chuyển đến Bệnh viện Ung Bướu TP HCM. Tại đây, cháu được chẩn đoán bị gan to, lá lách to, sau khi điều trị bệnh gan thì bị di căn sang thận. Kể từ đó, gần 2 năm qua, Thủy Tiên gần như phải túc trực trong bệnh viện để điều trị.
 
Cháu Nguyễn Thị Thủy Tiên mang bệnh hiểm nghèo

Vợ chồng anh Tám làm phụ hồ từ nhiều năm nay, tiền công cũng chỉ đắp đổi qua ngày. Nay con bệnh nặng, tình cảnh gia đình thêm khó khăn. Chị Linh phải nghỉ phụ hồ để chăm sóc con, mình anh Tám đi làm không đủ trang trải chi phí cho cả nhà. Lập gia đình, vợ chồng anh Tám sống nhờ vào mảnh đất của bà ngoại để lại. "Cuộc sống ở quê đầy khó khăn nên chẳng dư được bao nhiêu, đến khi con đổ bệnh thì số tiền dành dụm cũng nhanh chóng tiêu hết" - chị Linh kể. Nhìn đứa con thơ bị bệnh tật hành hạ, chị Linh càng thêm đau xót.

Ngồi trong lòng mẹ, thỉnh thoảng cháu Thủy Tiên lại khóc thét lên vì đau đớn. Nhưng khi gặp người lạ lại vòng tay chào. Chị Linh buồn rầu: "Cuộc sống quá khó khăn, không biết con tôi có qua nổi cơn bệnh hiểm nghèo này không?".

Bạn đọc chia sẻ với cháu Thủy Tiên có thể liên hệ chị Dương Thị Linh, mẹ của bé qua số điện thoại: 0169.4744.026.

Bài và ảnh: Sỹ Đông
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI