Bé trai bị ung thư máu

Tin mới

28/10/2012 21:27

Khi hạnh phúc tưởng chừng như đã mỉm cười với vợ chồng anh Trần Tiến Lâm (SN 1979) và chị Hoàng Thị Dung (SN 1981, trú thôn Lê Dương, xã Thạch Xuân, huyện Thạch Hà - Hà Tĩnh) thì nỗi đau tột cùng đã ập đến. Con trai đầu lòng Trần Nhật Long (4 tuổi) đang dần lìa bỏ anh chị vì mắc phải căn bệnh ung thư máu quái ác.

Khi mới sinh ra, anh Lâm đã không thấy mặt bố mình. Lúc anh lên 6 tuổi, mẹ anh đi bước nữa và sinh thêm được 3 đứa em. Cuộc sống khổ cực nên mẹ và bố dượng cãi vã thường xuyên... Rồi bố dượng cũng bỏ mặc mấy mẹ con anh ra đi biền biệt. Từ đó, anh phải cõng em nhỏ 2 tuổi lên TP Hà Tĩnh lang thang khắp nơi ăn xin, rửa bát, đánh giày kiếm tiền phụ giúp mẹ nuôi các em ăn học.
 
Lớn lên, anh xin vào giúp việc ở một quán cơm và tại đây anh gặp chị Dung từ miền biển nghèo Hà Tĩnh lên TP  làm thuê. Năm 2008, anh chị cưới nhau và về sống cùng mẹ và các em trong túp lều tranh dột nát. Chị ở nhà làm ruộng, anh gom góp vay mượn mua chiếc xe máy chạy xe ôm. Trong muôn vàn khó khăn, hạnh phúc đã đến với anh chị khi đứa con trai đầu lòng Trần Nhật Long chào đời.
Cháu Long vẫn hồn nhiên bên bố mẹ dù đang mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo

Chị Dung cho biết: Đầu tháng 2-2012, khi chị vừa làm đồng về thì thấy Long tím tái cả người rồi ngất lịm. Vợ  chồng nhanh chóng đưa Long vào bệnh viện tỉnh cấp cứu. Sau 2 ngày, Long được chuyển ra Bệnh viện Nhi Trung ương rồi chuyển sang Bệnh viện Huyết học và Truyền máu Trung ương. “Khi nghe kết luận của bác sĩ là cháu bị ung thư máu, vợ chồng tôi chết lặng...” - chị Dung kể trong nước mắt.

Từ khi phát hiện căn bệnh quái ác, cứ 10 ngày, cháu Long lại phải ra Hà Nội để truyền máu và hóa chất một lần, mỗi đợt kéo dài 15-20 ngày. Anh Lâm nghẹn ngào nói: “Theo các bác sĩ, nếu được truyền máu và hóa chất đầy đủ, sự sống của cháu kéo dài được từ 5-6 năm. Trong thời gian này, nếu có điều kiện về kinh tế, cháu đủ sức khỏe và có tủy phù hợp, tiến hành phẫu thuật cấy ghép tủy thì may mắn được cứu”.

Trong khi tiền vay làm nhà chưa trả xong, anh chị phải nhờ người khác đứng tên vay ngân hàng giùm 40 triệu đồng để có tiền thuốc men cho con. Đến nay, vợ chồng anh Lâm đã vay nợ ngân hàng và bạn bè lên đến gần 100 triệu đồng. Bạn bè đã giúp đỡ rất nhiều nên giờ anh chị không còn biết chạy vạy ở đâu để có tiền cứu con mình.

Bài và ảnh: Khánh Trình
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI