VỤ “CÔN ĐỒ TÁC OAI TÁC QUÁI Ở BỆNH VIỆN”

Bệnh nhân vẫn bị ép mua cơm

Tin mới

11/12/2013 22:08

Công an TP Buôn Ma Thuột đã cử lực lượng phối hợp với bảo vệ bệnh viện cấm các đối tượng vào ép bệnh nhân mua cơm nhưng khi công an về, các đối tượng hoạt động trở lại

Sau khi Báo Người Lao Động số ra ngày 11-12 có bài phản ánh tình trạng một nhóm khoảng 20 đối tượng vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk ép bệnh nhân mua cơm, theo ghi nhận của phóng viên, cùng ngày, các đối tượng không tổ chức rầm rộ như trước nhưng rải rác vẫn công khai ép bệnh nhân mua cơm và hăm dọa khi bệnh nhân từ chối hoặc các bác sĩ yêu cầu ra khỏi phòng bệnh.

Các đối tượng ngang nhiên tập kết cơm ở hành lang bệnh viện rồi vào từng phòng ép bệnh nhân mua (Ảnh chụp ngày 11-12)

Tình trạng người ngoài vào ép người nhà bệnh nhân và bệnh nhân mua cơm đã diễn ra nhiều ngày qua và sau khi nhờ Công an phường Tân Thành cùng Cảnh sát 113 can thiệp không hiệu quả, lãnh đạo bệnh viện đã có công văn cầu cứu Công an TP Buôn Ma Thuột. Bác sĩ Y Bliu Arul, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk, cho biết nhận được công văn, Công an TP Buôn Ma Thuột đã cử lực lượng phối hợp với bảo vệ bệnh viện cấm các đối tượng vào ép bệnh nhân mua cơm. Tuy nhiên, sau khi công an ra về, các đối tượng hoạt động trở lại dù với quy mô nhỏ hơn.

Cũng theo bác sĩ Y Bliu Arul, các đối tượng dùng các xe đẩy để ngoài vỉa hè rồi mới xách từng phần cơm vào trong bệnh viện. Hiện bệnh viện có 3 cổng chính, trong đó có 2 cổng thuộc quản lý của phường Tân Thành, đã được Đội Quản lý trật tự đô thị phường này làm rốt ráo nên các đối tượng không dừng xe đẩy được. Riêng một cổng phía đường Y Ngông thuộc quản lý của 2 phường nên lực lượng quản lý trật tự đô thị rất ít khi có mặt, các đối tượng thường xuyên đậu xe trên vỉa hè rồi đưa cơm vào bệnh viện. Cổng này cũng là cổng chung giữa bệnh viện và Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh Đắk Lắk nên bảo vệ bệnh viện rất khó ngăn chặn các đối tượng mang cơm từ cổng vào.

“Lãnh đạo bệnh viện sẽ làm việc với Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh Đắk Lắk để phối hợp, cấm các loại xe đẩy đậu trước cổng” - bác sĩ Y Bliu Arul khẳng định.

Chiều 11-12, phóng viên Báo Người Lao Động liên hệ với Công an TP Buôn Ma Thuột. Trực ban là trung tá Trịnh Ngọc Thanh cho biết vì lãnh đạo đi vắng nên chưa thể cung cấp thông tin và hẹn dịp khác. Phóng viên đề nghị ông Thanh xin ý kiến lãnh đạo qua điện thoại nhưng ông Thanh bảo lãnh đạo đang họp và vấn đề này không thể nói qua điện thoại. Trước đó, chúng tôi cũng đã liên hệ với Công an phường Tân Thành nhưng lãnh đạo công an phường này cho biết phải có ý kiến của Công an TP Buôn Ma Thuột rồi mới cung cấp thông tin. 

Bài và ảnh: Cao Nguyên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI