Bổ nhiệm lái xe làm phó giám đốc bưu điện

Tin mới

02/06/2014 21:49

Giám đốc Bưu điện tỉnh Cà Mau quyết định bổ nhiệm lái xe chưa có bằng đại học làm phó giám đốc bưu điện TP Cà Mau

Giám đốc Bưu điện tỉnh Cà Mau bổ nhiệm lái xe làm phó giám đốc Bưu điện TP Cà Mau

Giám đốc Bưu điện tỉnh Cà Mau bổ nhiệm lái xe làm phó giám đốc Bưu điện TP Cà Mau

Năm 2008, ông Nguyễn Thanh Tuấn từ lái xe của Bưu điện TP Cà Mau chuyển sang làm lái xe cho Bưu điện tỉnh Cà Mau. Sau đó, ông Tuấn được bổ nhiệm làm Giám đốc Trung tâm Vận chuyển, rồi Phó Giám đốc Bưu điện TP Cà Mau vào tháng 2-2014.

Toàn bộ quy trình bổ nhiệm ông Tuấn làm phó giám đốc Bưu điện TP Cà Mau chỉ là tờ quyết định bổ nhiệm cán bộ do ông Châu Phước Duyên, Giám đốc Bưu điện tỉnh Cà Mau, ký ngày 25-2-2014. Theo đó, ông Tuấn được nhận nhiệm vụ Phó Giám đốc Bưu điện TP Cà Mau, được hưởng lương bậc 4/4, hệ số 3.60 (bảng lương nhân viên lái xe) và các khoản phụ cấp khác theo quy định. Khi được bổ nhiệm làm phó giám đốc, ông Tuấn không có bằng đại học. Việc bổ nhiệm cũng không thông qua Ban Chấp hành Đảng bộ.

Điều đáng nói là khi bổ nhiệm ông Tuấn làm phó giám đốc Bưu điện TP Cà Mau, nơi đây không thiếu cán bộ có đủ điều kiện, năng lực, trình độ chuyên môn.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Châu Phước Duyên giải thích việc bổ nhiệm ông Tuấn làm phó giám đốc Bưu điện TP Cà Mau, dù không có bằng cấp chuyên môn và không thông qua tập thể lấy phiếu tín nhiệm là không có gì sai. “Ông Tuấn vốn là lái xe, làm được việc nên được bổ nhiệm làm phó giám đốc bưu điện TP phụ trách khối vận chuyển. Bưu điện TP không có con dấu, không có tư cách pháp nhân, giống như một bưu cục mà thôi” - ông Duyên lập luận.

Giám đốc Bưu điện Bạc Liêu nhận thiếu sót

Cuối tháng 5, Báo Người Lao Động nhận được đơn khiếu nại của 10 cán bộ, nhân viên Bưu điện tỉnh Bạc Liêu phản ánh việc bưu điện này có dấu hiệu chiếm đoạt, không chi trả 2 đợt lương bổ sung từ quỹ lương năm 2013 cho người lao động khi họ xin thôi việc.

Ngày 2-6, ông Huỳnh Văn Nhiễn, Giám đốc Bưu điện tỉnh Bạc Liêu, thừa nhận thiếu sót trong việc “bỏ quên” khoản lương bổ sung của 10 cán bộ, nhân viên đã nghỉ việc từ đầu năm nay. “Chúng tôi sơ suất, đã phân bổ phần lương bổ sung này cho những người đang làm việc. Trong tuần này, chúng tôi sẽ tổ chức thu hồi để trả lại cho những người nghỉ việc, bảo đảm quyền lợi chính đáng cho họ” - ông Nhiễn cam kết.

 

DUY NHÂN
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI