Bội tín với khách hàng

Tin mới

22/10/2014 20:49

Qua một công ty môi giới bất động sản, ông Nguyễn Công Hân (ngụ TP Hà Nội) biết được Công ty CP Kinh doanh và Phát triển Bình Dương (TDC; lô I, đường Đồng Khởi, phường Hòa Phú, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) bán nền đất tại dự án khu đô thị Thới Hòa (xã Thới Hòa, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương).

Ngày 4-10-2011, ông Hân ký hợp đồng với TDC mua 2 nền đất tại dự án trên với giá 240 triệu đồng/nền diện tích 150 m2. Theo thỏa thuận, sau khi ông Hân thanh toán 95% tiền mua đất, trong vòng 12 tháng, TDC sẽ bàn giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ). Thực hiện cam kết, ông Hân đã thanh toán cho TDC làm 3 đợt với tổng số tiền 456 triệu đồng, tương đương 95% giá trị hợp đồng. Thế nhưng đến nay đã gần 2 năm, TDC vẫn không giao GCNQSDĐ cho ông Hân. “Tôi đã nhiều lần liên hệ với TDC nhưng chỉ nhận được lời hứa. Bức xúc trước việc bội tín của TDC, tôi gửi văn bản đơn phương chấm dứt hợp đồng nhưng TDC vẫn không hề đả động đến đề nghị mà còn thách thức tôi đi kiện” - ông Hân cho biết thêm.

 

Ông Nguyễn Công Hân trình bày việc TDC không thực hiện đúng cam kết, chiếm dụng tiền của mình
Ông Nguyễn Công Hân trình bày việc TDC không thực hiện đúng cam kết, chiếm dụng tiền của mình

 

Ngày 29-9, phóng viên Báo Người Lao Động đã liên lạc với bà Trang, thư ký của tổng giám đốc TDC, để trao đổi về phản ánh của ông Hân. Bà Trang cho biết sẽ tiếp nhận và thông tin lại  cho người có trách nhiệm liên lạc với báo. Đến nay, phía TDC vẫn im lặng.

Theo luật sư Nguyễn Thanh Thanh, Đoàn Luật sư TP HCM, căn cứ hồ sơ vụ việc, TDC đã vi phạm hợp đồng ký kết với ông Hân. Để bảo vệ quyền lợi của mình, ông Hân nên kiện TDC ra tòa. Hành vi của TDC là chiếm dụng vốn của khách hàng, thu lợi bất chính từ việc kinh doanh của mình. TDC đã biết không thể giao GCNQSDĐ đúng hẹn cho khách hàng nhưng vẫn nhận tiền là trái với đạo đức kinh doanh.

 

Bài và ảnh: Trường Hoàng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI