Cảm phục bà chủ nhà trọ tốt bụng

Tin mới

30/01/2013 11:22

(NLĐO) - Thật cảm phục, thật ấm áp, đầy tình người. Ở những nơi bon chen này, khó tìm được những người chủ tốt bụng như vậy”, bạn đọc Cát Tiên trong ý kiến phản hồi bản tin “Chủ nhà trọ tốt bụng làm tiệc tất niên đãi 100 công nhân” đăng trên online Người Lao Động tối 29-1 đã nói như vậy.

Hàng chục bạn đọc cũng đã gửi ý kiến, dành những lời tốt đẹp cho vợ chồng chủ nhà trọ này. Bạn đọc Phúc Minh tâm sự: “Tôi đi làm công nhân đã 20 năm mà chưa có ai tốt như ông bà chủ nhà trọ này. Thật ấm lòng những người xa quê như chúng tôi”.
 
Bạn đọc Nguyễn Thanh Minh chia sẻ thêm: “Trong khi rất nhiều ông chủ, bà chủ suốt ngày toan tính làm sao để tăng giá tiền điện, tiền phòng, tiền nước, thậm chí có nhiều chủ nhà còn phụ thu thêm các khoản trời ơi khác thì hành động của cô Thanh Hoa thật cao đẹp. Việc chi cả chục triệu cho công nhân vui tết vừa "chịu chơi" vừa thể hiện tấm lòng tốt đẹp của cô. Thời buổi khó khăn, đồng lương ít ỏi, buổi tiệc tất niên cho công nhân âu cũng làm ấm lòng những người con xa quê.
 

Bà Lê Thị Thanh Hoa, chủ nhà trọ thân thiện với công nhân. Ảnh: Thanh Nhàn
 
Không phải ngẫu nhiên mà câu chuyện về vợ chồng ông Văn Đức Thân và bà Lê Thị Thanh Hoa, chủ nhà trọ số 37/3, khu phố 5, phường Linh Xuân, quận Thủ Đức - TPHCM dành hết số tiền cho thuê phòng để mở tiệc đãi cả trăm công nhân như đề cập ở bản tin thu hút rất đông sự quan tâm của bạn đọc. Trong thời buổi mà cái ác lộng hành,  trên mặt báo đầy rẫy thông tin về cái xấu, người ta luôn mong muốn tìm đến cái thiện để cân bằng, cần những tấm gương để soi rọi mình, để mong  xã hội tốt đẹp hơn. 
 
Bạn đọc Đỗ Kim Toàn nhìn nhận: “Đọc thông tin này tôi thật sự xúc động, cảm ơn tấm lòng nhân ái của hai anh chị chủ nhà trọ.  Không phải xã hội bây giờ không còn người tốt. Nhưng hình như hiếm người tốt hơn! Xã hội cần lắm những tấm lòng như thế! Cần lắm đối với người nghèo, cần lắm với những người lao động”.
 

Bà Doãn Thị Mai, chủ nhà trọ ở quận Bình Tân - TPHCM, gói quà Tết cho công nhân. Ảnh: THANH NGA
 
Thực ra, vẫn có nhiều những chủ nhà trọ tốt bụng như vợ chồng ông Thân, bà Hoa. Hàng trăm nhà trọ văn minh nghĩa tình theo mô hình do LĐLĐ TPHCM phát động đã được hình thành trong thời gian qua. Từ mô hình này, xuất hiện ngày càng nhiều nhà trọ nhiều năm liền không tăng giá điện, nước, tiền thuê phòng. Họ còn chung tay chăm lo công nhân, chia sẻ với công nhân từng bữa ăn, dành cho họ những món quà Tết, bữa tiệc tất niên dù nhỏ, đơn giản nhưng rất ý nghĩa.

“Chúng tôi  hết sức biết ơn và trân trọng sự chung tay của các chủ nhà trọ trong việc chăm lo đời sống, lo Tết cho công nhân. Chính những sự chia sẻ đó là nguồn động viên, khích lệ rất lớn đối với công nhân”. Ông Nguyễn Huy Cận, Chủ tịch LĐLĐ TPHCM, đã bộc bạch như thế và cho biết thêm các cấp Công đoàn sẽ cố gắng vận động để ngày càng có nhiều hơn những chủ nhà trọ tốt bụng.
NGUYỄN DUY
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI