Cần quyết liệt xử lý gas dỏm

Tin mới

07/06/2008 01:21

Sau khi đăng bài “Gas lậu, gas dỏm - xử lý không xuể” (Báo Người Lao Động ra ngày 6-6), nhiều bạn đọc bức xúc...

Người tiêu dùng cần được giúp

Tình trạng gas lậu, gas dỏm và sang chiết gas trái phép đang trở thành một vấn đề đáng báo động. Thật không quá khó để có thể tìm thấy một bình gas lậu, gas dỏm mang nhãn của những thương hiệu nổi tiếng như: SaigonGas, Petronas, Shell, Vinagas... trên thị trường. Đa số những bình gas như thế đều được sản xuất hết sức tinh vi, người tiêu dùng không tài nào nhận biết được đâu là thật, đâu là giả và cứ thế vô tình tiếp tay cho những kẻ làm hàng lậu hàng dỏm. Với đặc thù là một loại khí đốt dễ gây cháy nổ nếu không được sản xuất và sử dụng an toàn, thế nhưng các nhà kinh doanh vì lợi nhuận mà bất chấp điều đó, vẫn ung dung cho ra thị trường hàng loạt bình gas lậu, gas dỏm, gas kém chất lượng... mang đến nhiều rủi ro cho người tiêu dùng. Thiết nghĩ, đã đến lúc các cơ quan chức năng cần phải nhanh chóng vào cuộc để giải quyết dứt điểm tình trạng trên.

Bên cạnh đó cần đưa ra hướng dẫn cho người tiêu dùng biết cách phân biệt gas dỏm, gas lậu để giúp họ biết cách tránh và không sử dụng. Làm được như vậy, nạn gas lậu, gas dỏm và sang chiết gas trái phép mới sớm được đẩy lùi và người dân sẽ yên tâm hơn mỗi khi sử dụng.

Chiêu An (TPHCM)

Phạt thật nặng hành vi sang chiết gas lậu

Tôi không khỏi rùng mình vì tình trạng sang chiết gas lậu tràn lan mà cơ quan chức năng không quản lý nổi. Với cách làm tinh vi là mang vỏ bình lên các điểm ở Đồng Nai, Bình Dương... để sang chiết gas sau đó tự dán niêm màng co giả, tem chống giả thì người tiêu dùng chúng tôi làm sao mà phân biệt được gas thật, gas dỏm. Việc sử dụng bình gas dỏm là nguyên nhân của nhiều vụ hỏa hoạn gây thiệt hại tài sản và tính mạng của người tiêu dùng. Theo tôi, bên cạnh việc cơ quan chức năng thường xuyên kiểm tra các cửa hàng kinh doanh gas và phạt thật nặng hành vi sang chiết gas lậu, Nhà nước cần có quy định hướng dẫn để người dân không phải mua những bình gas dỏm.

Nguyễn Thị Hoa (Quảng Nam)

Nguy hiểm quá !

Tôi thật sự hết sức lo lắng. Giá gas tăng cao, 300.000 đồng không phải là một số tiền nhỏ, nay lại biết được tin gas lậu, gas dỏm đang tràn ngập trên thị trường, thử hỏi làm sao chúng tôi có thể yên tâm. Cũng như chính bài báo đã khẳng định, người dân không tài nào có thể phân biệt được giữa bình gas thật và gas dỏm, chỉ có thể trông chờ vào lương tâm của nhà sản xuất gas và... sự hên xui. Không lẽ tính mạng của biết bao con người lại chỉ trông chờ vào sự may rủi. Thật sự đã biết thực trạng như thế mà các cơ quan chức năng không có biện pháp gì để can thiệp hay ngăn chặn? Cứ để tình hình như vậy kéo dài, chúng tôi cứ vừa xài gas vừa phải sống trong tâm trạng nơm nớp lo sợ đến sự an toàn và tính mạng của mình, nguy hiểm quá.

THU TÂM (TPHCM)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI