Cần xử nghiêm cơ sở từ thiện dỏm

Tin mới

14/01/2011 00:56

Qua loạt bài về “chùa” Tiên Phước 2 mở cơ sở nuôi dạy trẻ mồ côi, khuyết tật để trục lợi, tòa soạn tiếp tục nhận rất nhiều ý kiến bức xúc của bạn đọc

Phẫn nộ

 
Chúng tôi mất rất nhiều thời gian, công sức theo các cháu ở ngôi “chùa” này. Chúng tôi có các bằng chứng như hình ảnh, băng ghi âm, ghi hình và sẵn sàng trình lên cơ quan chức năng để làm rõ thêm thủ đoạn trục lợi của bà Nguyễn Thị Vân.
 
Chúng tôi rất biết ơn Báo NLĐ đã nói lên sự thật. Chúng tôi đã viết đơn cũng như gõ cửa nhiều nơi nhưng đến giờ phút này các cánh cửa vẫn đóng im ỉm. Hành động của bà Vân khiến chúng tôi phẫn nộ. Cái chết của bé Hoa Quỳnh khiến những người mẹ như chúng tôi không thể ngủ yên giấc.

Nguyễn Thị Huyền (Q.12-TPHCM)

 
Cần làm rõ
 
Bà Nguyễn Thị Vân tự lập “chùa”, mở cơ sở nuôi dạy trẻ mồ côi, khuyết tật đã hơn 10 năm nay với nhiều chiêu tiếp thị, kể cả trên internet, với mong muốn các nhà hảo tâm biết và đến thăm, tặng quà cho các cháu mồ côi nhưng là để làm giàu cho riêng mình.
 
Hoạt động của Tiên Phước2 công khai, người dân xung quanh đều biết và bức xúc nhưng không hiểu vì sao cơ sở này vẫn ngang nhiên tồn tại trong thời gian dài. Tôi cho rằng để xảy ra vụ việc này, trách nhiệm trước hết thuộc về chính quyền phường Bình Hưng Hòa B và ngành LĐ-TB-XH.
 
Chính sự thờ ơ, vô trách nhiệm của cơ quan chức năng đã khiến 3 trẻ mồ côi ở cơ sở này phải chết. Chúng tôi kiến nghị cần làm rõ trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị liên quan.

Nguyễn Ngọc Thiên Phúc (Q.1-TPHCM)

 
Các em cần được giúp đỡ
 
Các vị lãnh đạo Sở LĐ-TB-XH TPHCM, UBND quận Bình Tân, UBND phường Bình Hưng Hòa B hãy đặt trường hợp những đứa trẻ đáng thương ở Tiên Phước 2 là thân nhân của mình thì mới cảm nhận được nỗi đau khi chúng bị bệnh tật hành hạ nhưng không được đưa đi chữa trị... Hãy mau cứu những đứa trẻ tội nghiệp ở cơ sở Tiên Phước 2, đưa các bé đến những nơi nuôi dưỡng an toàn, các bé cần được chăm sóc, giúp đỡ.
 
Tại sao cơ quan chức năng cứ mãi vẫn chỉ kiểm tra mà không đình chỉ ngay lập tức cơ sở bất lương này vì sai phạm của Tiên Phước 2 đã quá rõ? Việc chậm đình chỉ cơ sở từ thiện dỏm này khiến các cháu tiếp tục bị bà Vân lợi dụng.

Phạm Thị Hạnh (Q.7-TPHCM)

Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI