Chăm lo cho diện chính sách: Cần lắm tấm lòng

Tin mới

08/05/2015 22:52

Theo chính sách đền ơn đáp nghĩa của Đảng và nhà nước, từ ngày 22 đến 28-4 vừa qua, tôi và 67 người được đi an dưỡng ở Vũng Tàu.

Trong chuyến đi đó, chúng tôi phải tự xoay xở, người yếu ít giúp người yếu nhiều, còn nhân viên Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận Tân Bình, TP HCM không thấy giúp đỡ, chỉ đứng nhìn. Thậm chí, khi đến trạm nghỉ chân đã 11 giờ 30 phút, họ chỉ cho nghỉ ngơi 15 phút, không cho thêm thời gian để cả đoàn ăn trưa tự túc. Về đến cổng Nhà Triển lãm quận Tân Bình, chúng tôi cũng tự lấy hành lý trong hầm xe ra, không nhân viên nào giúp đỡ xuống xe hoặc lấy giùm hành lý.

Tại Nhà Điều dưỡng người có công các tỉnh, thành Nam Bộ ở TP Vũng Tàu (gọi tắt là nhà điều dưỡng), chất lượng các bữa ăn không tốt. Ngày về, vừa ăn sáng xong lúc 7 giờ đã thấy nhân viên điều dưỡng vào phòng thay drap giường, áo gối, quét dọn, chúng tôi phải mang hành lý ra sảnh. Nhiều cụ già trên 80 tuổi phải chống gậy, chân đi run rẩy mang hành lý ra ngồi chờ xe về TP HCM. Những vấn đề này chúng tôi đã phát biểu trong buổi họp đoàn trước khi ra về nhưng giám đốc nhà điều dưỡng chỉ trả lời cho qua chuyện.

Thiết nghĩ, chính sách đền ơn đáp nghĩa của Đảng và nhà nước có ý nghĩa rất cao đẹp, thể hiện sự trân trọng, biết ơn đối với những người từng có nhiều cống hiến, hy sinh cho Tổ quốc. Vì thế, người làm công tác chính sách cần phải có cái tâm và một chút tấm lòng để không làm mất đi sự trân trọng này. Chế độ chính sách được ban hành cũng nên công khai, minh bạch tài chính... Ngoài ra, địa điểm an dưỡng không nên chỉ chọn chỗ duy nhất là Vũng Tàu, đồng thời tổ chức các đợt đi nghỉ không trùng với những ngày lễ lớn để tránh việc phục vụ không được chu đáo.

 

Đã họp rút kinh nghiệm

Bà Nguyễn Thị Minh Thu, Trưởng Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận Tân Bình, cho biết sau khi tiếp nhận ý kiến của bà Nguyễn Thị Ngọc Huệ, phòng đã tổ chức họp rút kinh nghiệm. Ban tổ chức chuyến đi tham quan, nghỉ dưỡng thừa nhận thiếu sót trong việc sắp xếp thời gian, không tính đến ngày về trùng dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương (10-3 âm lịch). Chuyến đi vừa qua có 4 nhân viên và 1 lãnh đạo phòng, chia ra 2 xe để giúp đỡ các cụ. “Anh em giúp đỡ người già yếu trước, người khỏe sau chứ không phải để các cụ tự xoay xở” - bà Thu nói.

Theo bà Thu, kinh phí chuyến đi do UBND TP cấp, quận lo chi phí thuê xe đưa đón và ăn sáng. Do kinh phí có hạn, không thể tổ chức đi các địa điểm xa như Nha Trang, Đà Lạt nên quận đăng ký với nhà điều dưỡng hằng năm tổ chức các kỳ nghỉ dưỡng đối với những người thuộc diện chính sách.

S.Đông

 

Nguyễn Thị Ngọc Huệ (phường 2, quận Tân Bình, TP HCM)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI