Cháu bé suy tủy cần giúp đỡ

Tin mới

06/03/2014 22:00

Chưa đầy 5 tuổi, thời gian nằm ở bệnh viện của cháu Hồ Thanh Hoàng (ngụ 70B/7 khu phố Nội Hóa 1, phường Bình An, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) gấp đôi thời gian ở nhà. Hoàng bị suy tủy nặng, nếu không đủ tiền chữa bệnh, cháu có thể mất bất cứ lúc nào.

Chị Nguyễn Thị Hồng Vân, mẹ Hoàng, cho biết khi sinh ra, cháu khỏe mạnh bình thường. Đầu năm 2011, thấy Hoàng xanh xao, chị đưa đến bệnh viện khám thì chỉ được biết cháu bị thiếu máu. Sau đó, Hoàng được xác định mắc căn bệnh loạn sinh tủy và phải chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP HCM) để điều trị.

Cháu Hồ Thanh Hoàng đang được điều trị 
tại Bệnh viện Nhi Đồng 2
Cháu Hồ Thanh Hoàng đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 2

Khi Hoàng chưa lâm bệnh, gia đình chỉ tạm ổn định cuộc sống. Chồng chị Vân làm thợ hồ, còn chị may vá ở  nhà. “Viện phí của Hoàng ngày càng nhiều. Tôi phải gửi con đầu lòng nhờ ông bà ngoại cưu mang, vợ chồng khăn gói lên TP HCM túc trực ở bệnh viện” - chị Vân kể. Thu nhập của gia đình chị hiện chỉ trông chờ vào những cuốc xe ôm của chồng nhưng số tiền đó quá ít ỏi, lo ăn uống hằng ngày còn chưa đủ.

Cháu Hoàng phải truyền máu đều đặn mỗi tuần một lần để duy trì mạng sống. Niềm vui đã đến với gia đình khi năm 2013, các bác sĩ thông báo có loại thuốc đặc trị bệnh này. Tuy nhiên, tiền thuốc lại khá cao và thuốc nằm ngoài danh mục được thanh toán BHYT. Chị Vân phải bán nhà đang ở để lo cho con nhưng cũng chỉ đủ điều trị vài đợt. Mới đây, các bác sĩ thông báo Hoàng cần phải tiếp tục điều trị vì bệnh tình đã có tiến triển tốt. Thế nhưng, gia cảnh quá khó khăn, chị Vân lại không còn nguồn nào để có thể lo cho con...

Cháu Hoàng đang rất cần sự giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm. Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ với gia đình qua số điện thoại của chị Nguyễn Thị Hồng Vân: 0988.713.299.

Bài và ảnh: Sỹ Đông
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI