Chính quyền đủng đỉnh, người dân “tự xử”

Tin mới

03/07/2014 23:07

Trước sân nhà bà Nguyễn Thị Bích Vân (địa chỉ 18/24 Đ Trần Quang Diệu, phường 14, quận 3, TP HCM) có cây ngâu đã tồn tại 30 năm nay. Để bảo vệ cây, bà Vân xây bồn cao 1 m, rộng 1,6 m, trong bồn có đặt đồng hồ nước.

Mâu thuẫn phát sinh khi ông Dương Minh Thanh - chủ nhà số 18/52/31 Trần Quang Diệu (nhà kế bên nhà bà Vân) - xây nhà. Ông Thanh có xin bà Vân đập bỏ một phần bồn cây để thuận tiện cho việc xây dựng và hứa khi xây nhà xong sẽ làm lại bồn cây. Thế nhưng, xây nhà xong, ông Thanh không những không khôi phục lại hiện trạng ban đầu mà còn đề nghị đập bỏ phần còn lại của bồn cây. Vụ việc được bà Vân báo chính quyền phường 14, quận 3. UBND phường 14 tiến hành hòa giải 2 lần nhưng đều bất thành nên phường đề nghị giữ nguyên hiện trạng để chờ cơ quan có thẩm quyền quyết định.

Bồn cây nhà bà Vân trước khi bị đập phá
Bồn cây nhà bà Vân trước khi bị đập phá

Trong lúc chờ đợi, vào khoảng 15 giờ ngày 26-1-2014, ông Thanh thuê một số người đến đập phá bồn và chặt cây. Bà Vân tiếp tục báo chính quyền địa phương. Vụ việc xảy ra đã gần 5 tháng, mặc dù Công an quận 3 và UBND phường 14 đã nhiều lần mời gia đình bà Vân lên làm việc nhưng vẫn chưa giải quyết. Hôm 19-6, bà Lụa  - vợ ông Thanh - dùng búa đập bỏ phần còn lại của bồn cây. Chị Tuyền - con của bà Vân - ra ngăn cản thì bị bà Lụa dùng búa đập trúng đầu gây thương tích.

Theo giấy chứng nhận thương tích của Bệnh viện 115, chị Tuyền bị chấn thương đầu, vết thương vùng chẩm. Trình bày với Báo Người Lao Động mới đây, gia đình bà Vân bức xúc: “Chính quyền phường 14 không xử lý đến nơi đến chốn, đã khiến cho sự việc ngày càng trở nên trầm trọng hơn. Từ chỗ xâm phạm tài sản nhưng không bị xử lý nên dẫn tới xâm phạm thân thể, gây thương tích cho con gái tôi. Hiện con gái tôi đang nằm viện với triệu chứng chóng mặt, nhức đầu, nôn ói. Tôi đề nghị các cơ quan chức năng TP nhanh chóng xử lý vụ việc và xem xét trách nhiệm của một số cá nhân tại phường 14, quận 3 vì đã để vụ việc đáng tiếc xảy ra”.

Ông Đoàn Thanh Hải, Chủ tịch UBND phường 14, cho phóng viên Báo Người Lao Động biết vụ việc đã được Công an phường 14 lập hồ sơ chuyển Công an quận 3 xử lý theo thẩm quyền. Sắp tới, UBND sẽ cùng Công an phường 14 mời các bên lên giải quyết dứt điểm.

 

Bài và ảnh: Trường Hoàng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI