Chờ hỗ trợ tiền dầu

Tin mới

06/11/2012 21:32

Hàng loạt hồ sơ đề nghị hỗ trợ tiền dầu của ngư dân không được Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản Phú Yên giải quyết

Những ngày qua, hàng chục ngư dân ở phường 6 và phường Phú Đông, TP Tuy Hòa - Phú Yên đã kéo đến Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản (KT-BVNLTS) Phú Yên đòi lại hồ sơ về việc hỗ trợ tiền dầu cho tàu đánh bắt xa bờ theo QĐ 48 của Chính phủ.

Bà Phan Thị Sương, chủ tàu PY-92666-TS ở phường 6, TP Tuy Hòa, cho biết tháng 12-2011, bà đã làm đầy đủ hồ sơ hỗ trợ tiền dầu nhưng đến tháng 2-2012, Chi cục KT-BVNLTS Phú Yên trả lại với lý do: Hồ sơ không hợp lệ. Bức xúc, bà Sương mang hồ sơ vào Vùng 4 Hải quân (TP Cam Ranh - Khánh Hòa) xác minh. Vùng 4 Hải quân xác nhận con dấu và chữ ký trong hồ sơ của bà là thật và do chính cơ quan này thực hiện. Theo đó, tàu của bà sẽ được hỗ trợ tiền dầu. Tuy nhiên, khi về nộp lại hồ sơ cho Chi cục KT-BVNLTS Phú Yên vào tháng 3-2012, đến nay, bà Sương vẫn chưa nhận được tiền hỗ trợ.
Ngư dân kéo đến Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản Phú Yên đòi lại hồ sơ vì không được hỗ trợ tiền dầu

Bà Phạm Ngọc Khảnh, chủ tàu PY-90990-TS ở phường 6 và bà Đặng Thị Lan, chủ tàu PY-90172-TS, ở phường Phú Đông, TP Tuy Hòa, cũng lặn lội vào Vùng 4 Hải quân để xác nhận lại hồ sơ sau khi bị loại. Mọi thủ tục đầy đủ nhưng hơn 7 tháng vẫn không nhận được tiền.

Ông Nguyễn Hữu Vinh, Chi cục trưởng Chi cục KT-BVNLTS Phú Yên, cho rằng việc người dân tự đi xác nhận hồ sơ rồi về nộp lại là không đúng quy định nên không được hỗ trợ. Theo ông Vinh, hồ sơ bị loại rồi thì không bao giờ làm lại được. Trong 2 năm 2011-2012, đã có hơn 460 hồ sơ đề nghị hỗ trợ dầu của ngư dân bị loại.

Ông Phạm Văn Phước (SN 1968, ngụ phường 6) đến Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên tố giác: Tháng 5 vừa qua, khi làm thủ tục xét duyệt hồ sơ cho 2 chuyến biển tàu PY-92797-TS, ông đã gặp trục trặc về đăng kiểm. Ông Phước đã tìm gặp ông Tú, cán bộ Chi cục KT-BVNLTS Phú Yên, để được “giúp đỡ”. Ông Tú yêu cầu ông Phước phải chi 3 triệu đồng để làm thủ tục xét duyệt hồ sơ cho 2 chuyến đi biển. “Tiền lót tay đã đưa nhưng đến giờ chúng tôi vẫn chưa nhận được tiền hỗ trợ” - ông Phước bức xúc.

Bà L.T.T.T (phường Phú Đông, TP Tuy Hòa) cũng phản ánh vì nghe nói muốn được hỗ trợ phải chi cho ông Tú một khoản tiền để lo thủ tục nên đã đưa 2 triệu đồng cho ông này nhưng đã 5 tháng qua vẫn không có tiền hỗ trợ.

Liên quan đến thông tin một cán bộ Chi cục KT-BVNLTS Phú Yên bị bắt quả tang nhận tiền của ngư dân để lo thủ tục xét duyệt hồ sơ hỗ trợ tiền dầu, ông Nguyễn Hữu Vinh cho biết Công an tỉnh Phú Yên đang điều tra.


 

 

Bài và ảnh: HỒNG ÁNH
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI