Chung cư dột giữa mùa nắng

Tin mới

26/03/2014 21:46

Thời gian qua, các hộ dân sống tại 6 lô (từ B1-B6) chung cư Thạnh Mỹ Lợi (phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, TP HCM) rất lo lắng trước tình trạng các bồn chứa nước của chung cư bị rò rỉ.

Chung cư Thạnh Mỹ Lợi được đưa vào sử dụng từ năm 2008 , hiện nay các hồ chứa đặt trên tầng thượng đã hư hỏng làm nước thấm dột xuống các tầng dưới, ảnh hưởng đến kết cấu của chung cư. Mỗi lô của chung cư có 2 bồn chứa nhưng người dân sống tại lô B4 và B6 chỉ sử dụng được một bồn vì bồn còn lại đã rò rỉ nước quá nghiêm trọng. Nước từ bồn chứa thấm qua tường nhà chảy nhỏ giọt qua trần hành lang và cả các căn hộ tại tầng 4. Để tránh nền nhà bị ướt, người dân phải dùng chậu, thùng xốp để hứng nước.

 

 

Nước từ bồn bê tông chảy xuống sàn tại lô B5 chung cư Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, TP HCM Ảnh: SỸ ĐÔNG
Nước từ bồn bê tông chảy xuống sàn tại lô B5 chung cư Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, TP HCM Ảnh: SỸ ĐÔNG

 

Bà Nguyễn Ngọc Nga, ngụ số 415 lô B5, cho biết đã nhiều lần phải vá chỗ hồ nước bị thấm, sơn lại nhà và sửa mái để chống thấm, chống dột nhưng tình hình vẫn không được cải thiện. Ngay giữa mùa nắng nhưng một số hộ dân phải dùng tôn làm máng dẫn để nước không tràn ra nhà. Từ giữa năm 2013, Công ty TNHH một thành viên Dịch vụ công ích quận 2 (đơn vị quản lý chung cư) hứa sẽ thay bồn xi măng bằng bồn inox nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện.

Theo ông Mai Văn Nguyên, Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Dịch vụ công ích quận 2, sau khi khảo sát tình trạng xuống cấp của chung cư Thạnh Mỹ Lợi, công ty đã lập phương án thay bằng bồn inox. Tuy nhiên, do kinh phí quá lớn, khoảng hơn 600 triệu đồng nên phải có sự chấp thuận của UBND quận 2. Công ty cũng đã lập dự toán kinh phí gửi Phòng Tài chính - Kế hoạch, UBND quận 2 từ tháng 8-2013 nhưng đến nay mới được chấp thuận. Theo đó, 12 bồn inox loại 20.000 lít/bồn sẽ được lắp đặt bằng nguồn vốn trích từ 3% kinh phí bảo trì, sửa chữa chung cư. “Khoảng 3 tuần sau, những bồn chứa inox sẽ được lắp đặt tại chung cư này” - ông Nguyên cho biết.

Huỳnh Hằng - Sỹ Đông
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI