Chuyển phát CMND tận tay người dân

Tin mới

03/08/2012 22:15

“Chúng tôi nghe nói Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an TPHCM sẽ phối hợp cùng Bưu điện TP đưa vào khai thác dịch vụ chuyển phát CMND đến tận địa chỉ, trao trả tận tay cho người dân. Không rõ việc này đã được áp dụng chưa và thực hiện như thế nào?”. Nhiều bạn đọc đã thắc mắc như vậy qua Báo Người Lao Động.

Theo Bộ Thông tin - Truyền thông, từ ngày 1-8, việc phối hợp này đã chính thức được thực hiện. Hiện nay, ước tính mỗi ngày, Đội Quản lý và Cấp CMND  -  Công an TPHCM phát trả cho người dân TP 400-500 CMND.
Dịch vụ này sẽ đem lại nhiều thuận tiện khi người dân bị thất lạc hay hư hỏng CMND, cần phải đổi hay đề nghị cấp mới, nhất là khi cơ quan chức năng đang triển khai việc cấp đổi CMND bằng nhựa; đồng thời góp phần thực hiện cải cách thủ tục hành chính của cơ quan công an, giảm bớt bất tiện, phiền hà cho người dân.

Khi đi làm CMND, người dân sẽ nhận được giấy hẹn của cơ quan công an.  Nếu ai có nhu cầu chuyển phát trả CMND đến tận địa chỉ thì phía bưu điện sẽ đáp ứng. Cước phí được tính theo giá dịch vụ công ích là 15.000 đồng/CMND phát ở địa bàn TPHCM; 20.000 đồng/CMND phát đến các tỉnh, TP khác.

Sau khi cơ quan công an bàn giao CMND cho bưu điện, khoảng 1-2 ngày (trong phạm vi TPHCM) và 4-6 ngày (đối với các tỉnh, TP khác), người dân sẽ nhận được. Vùng biên giới, hải đảo… được tính theo chỉ tiêu như chuyển phát thư bảo đảm ghi số của ngành bưu chính. Trường hợp xảy ra thất lạc, ngành bưu điện sẽ cùng cơ quan công an có trách nhiệm làm lại và phát CMND cho người dân hoàn toàn miễn phí.
Chánh Trung
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI