Con côi nuôi mẹ bệnh nặng

Tin mới

27/08/2013 22:49

Cuộc sống yên bình trong cái nghèo của hai mẹ con bà Võ Thị Ngọc Anh và em Võ Văn Thọ (ngụ ấp 1, xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh, TP HCM) bỗng dưng sụp đổ bởi căn bệnh ung thư quái ác.

Bà Ngọc Anh làm nghề bán vé số từ hồi còn trẻ, lặn lội qua các tỉnh từ Tây Ninh đến TP HCM. Tuổi thanh xuân không chồng, năm 2005, khi đã 45 tuổi, bà nhận một đứa bé bị bỏ rơi bên sông về nuôi, đặt tên là Thọ. Cách đây gần 1 năm, bà Ngọc Anh đau nhức trong người, đi khám ở Bệnh viện Ung Bướu mới biết mình bị ung thư vú. Không tiền chữa trị, bà chỉ tiêm thuốc cầm cự qua ngày. Bệnh tình ngày càng nặng, bà phải cắt bỏ một bên vú mới giữ được mạng sống. Bệnh tật cứ dai dẳng bám theo bà khi chân bị hoại tử do tác dụng phụ của thuốc. Nguồn thu nhập chính của hai mẹ con không còn, mỗi ngày bé Thọ phải đến các phòng trọ xin cơm về nuôi mẹ.
 
Bé Thọ chăm sóc mẹ bị bệnh ung thư

Nhà nghèo không có tiền đi học nên bé Thọ được địa phương giới thiệu học lớp bổ túc vào buổi tối. Những ngày mẹ đổ bệnh, bé Thọ phải nghỉ học để đến bệnh viện chăm sóc mẹ. Em theo chân các cô chú trong bệnh viện đi xin cơm, cháo từ thiện để sống qua ngày. "Xin được 10.000 đồng, cậu bé vội chạy nhanh về phòng khoe với mọi người là đã có tiền chữa bệnh cho mẹ! Ai cũng xúc động vì sự ngây thơ của cậu bé" - thầy giáo của Thọ kể lại.

Những ngày này, bạn bè của Thọ đến khuyên em tiếp tục đến trường. Bà Ngọc Anh không thể đi lại được nhiều, suốt ngày quanh quẩn trong xóm trọ. "Tôi chỉ mong mình được khỏe mạnh để nuôi con đến ngày lớn khôn" - bà Ngọc Anh tâm sự.

Bạn đọc quan tâm đến gia đình bé Thọ có thể liên hệ bà Ngọc Anh qua số điện thoại: 0166.3272.530. Địa chỉ: A14/37D đường Rạch Ông Đồ, ấp 1, xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh, TP HCM.

Bài và ảnh: Sỹ Đông
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI