Con hành hạ mẹ dã man

Tin mới

06/08/2013 23:11

30 năm trước, vì không chịu đựng nỗi những trận đòn của chồng, bà phải tự thiêu nhưng được cứu sống. Bây giờ, chính những đứa con do người mẹ dày công nuôi nấng lại đánh đập, hành hạ bà thậm tệ

Ngày 6-8, ông Nguyễn Võ - Trưởng Công an xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi - cho biết đang tiến hành điều tra vụ việc bà Trần Thị Chín (63 tuổi, ngụ thôn Hải Ninh, xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn) bị con ruột của mình đánh đập.

Dìm mẹ xuống nước

Sau khi hay tin vụ việc, chúng tôi tìm đến thôn Hải Ninh. Đây là thôn nằm sát biển, chỉ có khoảng 300 nóc nhà nằm co cụm. Hỏi nhà bà Chín, rất nhiều người biết tới nhưng khi chúng tôi đề cập chuyện bà bị con đánh thì ai cũng e dè, tránh né.

Một phụ nữ tên D. kéo chúng tôi ra xa, phân trần: “Ở đây, chúng tôi sợ mấy đứa con bà Chín lắm nên chẳng ai dám nói gì cả. Tụi nó đánh mẹ, ai vào can ngăn cũng bị đánh luôn. Đêm qua, bà con ở đây chứng kiến chúng đánh mẹ, rồi dìm bà xuống nước nhưng không ai dám can ngăn”.
 
Những vết thâm tím còn hằn trên khuôn mặt của bà Chín (trái) do bị con đánh đập

Bà D. lấy điện thoại gọi bà Chín, bảo “có nhà báo tìm hiểu vụ việc” rồi dặn bà ra quán nước cách nhà khoảng 500 m để nói chuyện. Sau một hồi được thuyết phục, bà Chín mới dám ra gặp chúng tôi.

Bà Chín kể cách đây 41 năm, bà lấy ông Đỗ Phước Xuân (nay 63 tuổi). Sau khi sinh người con thứ 2, không chịu nổi cảnh đánh đập tàn nhẫn, rượu chè be bét của ông Xuân nên bà tưới xăng lên người tự thiêu. Hàng xóm kịp thời đưa bà đi cấp cứu nhưng khuôn mặt và đôi tay của bà bị di chứng nặng.

Từ đó, bà cố chịu đựng và sinh thêm 3 người con khác. Người con lớn nhất của bà đã 36 tuổi, nhỏ nhất 25 tuổi. Hằng ngày, bà cần mẫn đi buôn bán khắp nơi, kiếm tiền nuôi con khôn lớn và gầy dựng nhà cửa nhưng vẫn không tránh được những trận đòn tàn bạo từ chồng.

Cách đây 2 năm, vì bà Chín tuổi già sức yếu, công việc làm ăn của gia đình thua lỗ, cả chồng và con đều ngược đãi bà. Nhiều lúc bà có ý kiến vào chuyện làm ăn hay gặp chuyện gì không thuận lợi liền bị chồng và các con đánh đập. Thậm chí, bà còn thường xuyên bị chồng con đuổi ra khỏi nhà, phải ăn nhờ ở đậu hàng xóm.

“Mới tối qua, tôi khuyên bảo con Nga (34 tuổi, con thứ 2 của bà Chín - PV) đừng có nhậu nhẹt với những đám đàn ông nữa vì nó đã có chồng và 2 con (chồng đã đi nước ngoài), hàng xóm dị nghị. Vậy mà nó về gây chuyện với tôi, lôi tôi ra giữa cảng cá đánh đập” - bà Chín chua xót.

Không ai ngăn chặn

Để tìm hiểu câu chuyện, chúng tôi tìm đến nhà ông Đỗ Đức Việt, con cả của bà Chín. Theo lời bà Chín, anh Việt là người thương mẹ nhất, không bao giờ xúc phạm bà một câu.

Khi biết chúng tôi là ai, anh Việt có vẻ không muốn nói chuyện của gia đình mình. Anh tâm sự: “Mấy đứa em tôi lớn hết rồi nhưng không có đạo lý gì hết. Mẹ của mình mà tụi nó còn đánh đập. Nhiều lúc biết chuyện, tôi giận lắm nhưng là anh cả, một bên mẹ, một bên em, tôi chỉ biết khuyên giải tụi nó. Vậy mà có bao giờ tụi nó nghe tôi đâu?”.

Theo ông Nguyễn Võ, chuyện con bà Chín xô xát và đánh mẹ, Công an xã Bình Thạnh thường xuyên nghe người dân phản ánh. “Chúng tôi cũng đã mời những kẻ đánh bà Chín lên khuyên bảo nhiều lần. Tuy nhiên, khi họ đến làm việc thì rất khó khăn vì không ai nói rõ vấn đề nên chúng tôi chưa xử lý được” - ông Võ cho biết.

Trong khi đó, bà Lương Thị Bé, Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Bình Thạnh, cho hay: “Trong mấy năm qua, vì buôn bán thua lỗ nên gia đình bà Chín thường xuyên xảy ra xô xát. Chúng tôi đã nhiều lần đến gia đình khuyên giải các con bà Chín không được bạo hành mẹ nhưng đâu lại vào đấy”.

Vì không chịu đựng được những hành vi bạo ngược của chồng con, đầu tháng 7 vừa qua, được sự hướng dẫn của hàng xóm, bà Chín đã làm đơn ly dị ông Đỗ Phước Xuân. TAND huyện Bình Sơn đang giải quyết vụ việc này.
 

Khuôn mặt của người phụ nữ đã ngoài 60 tuổi vẫn còn in hằn những vết thâm tím, đôi tay thì queo quắt. Bà Chín nói trong nước mắt: “Vết bầm tím này là do con tôi đánh tối qua. Nó ngồi lên người tôi, dùng tay đấm vào người, dìm đầu tôi xuống dưới ao nước đọng...”.

Bài và ảnh: TỬ TRỰC
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI