Con nghiện truy sát hàng chục người

Tin mới

12/08/2012 22:39

Một con nghiện lên cơn, vung dao chém chết 1 người, làm nhiều người khác trọng thương, trong đó phần lớn là phụ nữ và trẻ em

Chiều 12-8, một đối tượng ngụ tại khu phố Hải Tân 3, thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong - Bình Thuận đã 2 tay 2 dao điên cuồng đuổi chém nhiều người. Trong lúc tên này đang truy sát, công an địa phương đã đến khống chế, bắt giữ. Theo Công an thị trấn Phan Rí Cửa, đối tượng tên là Nguyễn Văn Tiến (SN 1980).

Người bị tên Tiến chém đầu tiên là bà Gái, làm nghề thu mua ve chai, ở cùng khu phố Hải Tân 3. Mặc nạn nhân kêu la, tên Tiến vẫn chém bà Gái ngã gục rồi xông vào truy sát những người đến giải vây cho bà. Tiếp đó, gã điên cuồng lao vào vung dao xả xuống nhóm phụ nữ đang ngồi làm cá kề bãi biển. Theo thông tin ban đầu, ngoài bà Gái đã tử vong, số nạn nhân bị tên Tiến chém lên đến cả chục người.


Cháu Nguyễn Thành Đạt đang cấp cứu tại bệnh viện

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, chúng tôi đã có mặt tại khu phố Hải Tân 3. Người dân đổ ra đường rất đông để nghe ngóng tin tức, ai cũng hoang mang. Một số người đã thu giữ 2 con dao mà tên Tiến bỏ lại hiện trường, một bị gãy cán, một đã cong vòng.
Trên đường và trong nhiều căn nhà, máu vẫn còn vương vãi từng vệt. “Tên Tiến dùng dao chém xối xả như một con thú dữ khát máu. Bất kể người già, trẻ em, đàn ông hay phụ nữ, hễ gặp là tên này đều không tha” - một người dân kể lại trong nỗi kinh hãi.

Ông Phan Phụng (63 tuổi, bị tai biến không đi đứng gì được) bị tên Tiến xông vào chém khi đang ngồi trên thềm nhà. Một bà cụ trên 80 tuổi cũng bị Tiến chém khi đang bệnh nằm trên giường. “Nghe nhiều người xôn xao la hét, gia đình tôi liền đóng cổng lại nhưng tên Tiến vẫn leo qua hàng rào rồi xông vào chém loạn xạ. Cha tôi đang ngủ cũng bị gã chém bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu” - con gái ông Nguyễn Ngọc Châu nói trong hoảng loạn.

Tại Bệnh viện Đa khoa Phan Rí Cửa, hàng trăm người đã kéo đến để theo dõi những ca bị thương đang cấp cứu tại đây. Nhân viên bệnh viện này cho biết nhiều ca nguy kịch đã được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Khu vực Bắc Bình Thuận để tiếp tục theo dõi, điều trị.


Một trong 2 con dao mà tên Tiến dùng truy sát

Bệnh viện Đa khoa Phan Rí Cửa hiện có 3 nạn nhân bị tên Tiến chém đang điều trị, gồm anh Trần Ngọc Sang (SN 1980), ông Mai Táng (SN 1940) và cháu Nguyễn Thành Đạt (SN 2005), đều ngụ tại khu phố Hải Tân 3.
“Khi công an đến, tên Tiến vẫn cầm dao hung hãn tấn công. Thấy vậy, tôi nhào đến hỗ trợ thì bị tên này chém bị thương nặng ở bàn tay trái” - anh Sang kể lại. Còn cháu Đạt thì cho biết đang đi ngoài đường, bỗng nhiên bị tên Tiến dùng dao chém một nhát ngay trán bất tỉnh tại chỗ.

Trong khi đó, ông Táng vẫn chưa hết lo sợ cho biết thêm: “Tên Tiến gặp bất kỳ ai ngoài đường cũng chém. Cả nhà tôi có 5 người thì đều bị tên Tiến chém cả 5, trong đó 4 người bị thương nặng đã chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Khu vực Bắc Bình Thuận cấp cứu”.

Từng lên cơn nghiện, chém người

Công an thị trấn Phan Rí Cửa cho biết Nguyễn Văn Tiến là một đối tượng nghiện ma túy. Theo nhiều người dân địa phương, họ thường thấy Tiến khi lên cơn nghiện là vào tiệm thuốc tây mua một loại tân dược màu đỏ uống, sau đó rất hay gây sự.

Ông Trần Văn Sơn, trưởng khu phố Hải Tân 3, kể cách đây 10 ngày, Tiến cũng đã lên cơn nghiện và chém bị thương một người thợ hớt tóc ở khu phố.
L.Trường

Bài và ảnh: HOÀNG THÁI
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI