Dừng sử dụng sản phẩm cũng phải trả tiền?

Tin mới

19/06/2018 05:38

Do bị dị ứng với sản phẩm chăm sóc da, khách hàng ngưng sử dụng nhưng vẫn phải đóng tiền đã vay của ngân hàng

"Đã gần 2 tuần kể từ ngày tôi và hàng chục người khác đến công ty yêu cầu thu hồi sản phẩm, trả lại tiền vì khi sử dụng sản phẩm chăm sóc da mặt bị nổi mẩn đỏ và ngứa nhưng đến nay công ty vẫn không giải quyết. Trong khi đó ngân hàng liên tục yêu cầu chúng tôi đóng tiền". Chị Nguyễn Thị Hoàng Oanh (quận Thủ Đức, TP HCM) phản ánh về việc sử dụng bộ sản phẩm chăm sóc da của Công ty TNHH Venesa bị dị ứng.

Khách hàng bức xúc

Chị Oanh kể, vào tháng 5-2018, theo quảng cáo, chị đến Công ty Chăm sóc sắc đẹp Freyja (quận 1, TP HCM) để trải nghiệm bộ sản phẩm chăm sóc da Deaura. Các nhân viên tư vấn nếu sử dụng bộ sản phẩm Deaura, chị Oanh được chăm sóc da 1 lần/tháng, trong 12 tháng, giá là 43 triệu đồng. Để trả khoản tiền này VPBank sẽ cho khách hàng vay 43 triệu đồng, thời hạn vay là 24 tháng.

Chị Oanh sử dụng sản phẩm được 2 lần thì da mặt nổi mẩn đỏ và ngứa nên ngưng dùng. Chị đến khiếu nại và được nhân viên hướng dẫn đến địa chỉ 407 Tô Hiến Thành, quận 10, TP HCM để được giải quyết. Tại đây, công ty yêu cầu chị Oanh trả 7 triệu đồng mới thanh lý hợp đồng. "Đây là điều vô lý vì bộ sản phẩm chăm sóc da Deaura không giúp cho da tốt hơn nên không lý gì tôi phải bỏ tiền để mua sản phẩm. Ngoài ra, tên gọi công ty thay đổi liên tục; lúc thì Deaura, lúc Freyja, lúc Daisy, lúc Venesa" - chị Oanh phản ánh.

Ngày 25-5, chị Oanh cùng nhiều người khác cũng bị dị ứng khi dùng sản phẩm đến số 407 Tô Hiến Thành, quận 10 để yêu cầu công ty thu hồi sản phẩm, trả lại tiền. Công ty có lập biên bản và hứa sẽ giải quyết từng trường hợp. Thế nhưng đến nay công ty vẫn không giải quyết.

Dừng sử dụng sản phẩm cũng phải trả tiền? - Ảnh 1.

Đơn khách hàng khiếu nại sản phẩm Deaura

Đại diện Venesa nói gì?

Trước phản ánh của khách hàng, bà Nguyễn Thương Huyền, đại diện Công ty TNHH Venesa, cho biết công ty hoạt động tuân thủ đầy đủ quy định của pháp luật và được giám sát bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền; sản phẩm Deaura được phép nhập khẩu và phân phối trên thị trường Việt Nam, mọi hoạt động đều minh bạch, không có bất cứ nội dung nào có dấu hiệu lừa đảo. Bà Huyền giải thích Công ty TNHH Venesa (tên cũ là Công ty TNHH Deaura) đổi tên là do trùng với tên bộ sản phẩm. Khi đổi tên, công ty vẫn tiếp tục kinh doanh mỹ phẩm Deaura và không ảnh hưởng đến hàng hóa kinh doanh hay thương hiệu sản phẩm. Về tên Daisy, đây là một pháp nhân độc lập có phân phối bán lẻ sản phẩm Deaura.

Khách hàng được hoàn trả sản phẩm nếu đáp ứng đủ tất cả các điều kiện sau: Sản phẩm còn nguyên tem, nhãn, không bị biến dạng, hư hỏng và chưa được mở ra sử dụng. Khách hàng hoàn trả đầy đủ hóa đơn giá trị gia tăng, các chứng từ, tài liệu liên quan đến việc mua bán hàng hóa. Khi hoàn trả sản phẩm, khách hàng cũng phải hoàn trả lại dịch vụ khuyến mại tặng kèm theo sản phẩm khi mua hàng. Công ty không có chính sách đổi trả sản phẩm khác. Khi khách hàng có ý kiến phản ảnh về sản phẩm, dịch vụ, công ty sẽ làm việc trực tiếp với khách hàng. Nếu khách hàng không đồng ý với phương án giải quyết của công ty, thì có quyền yêu cầu cơ quan có thẩm quyền giải quyết, bao gồm cả việc khởi kiện tại tòa án theo quy định pháp luật.

Luật sư Cao Thế Luận, Công ty Luật Cao Kiến, thông tin khi khách hàng sử dụng sản phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe thì có quyền phản ánh đến công ty. Công ty phải tiếp nhận giải quyết trên tinh thần thương lượng, thỏa thuận; nếu không đồng ý cách giải quyết của công ty thì có quyền kiện ra tòa. 

Phải thanh lý hợp đồng

Bà Trần Hoa Diệu Trinh, Trưởng Phòng Khách hàng cá nhân VPBank quận 10, nhận định khi khách hàng đã ký kết hợp đồng vay thì phải thực hiện trả nợ đúng thời hạn, nếu không thì khoản nợ trở thành nợ xấu và ngân hàng sẽ xử lý theo quy định. Muốn hủy hợp đồng vay, khách hàng phải thanh lý hợp đồng sử dụng sản phẩm chăm sóc da với Công ty TNHH Venesa.

Bài và ảnh: TRƯỜNG HOÀNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI