Giấc mơ bình dị

Tin mới

10/10/2012 23:42

Trong một lần đi chợ về, chị Dương Thị Kiều Ánh (SN 1987, ngụ xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam - Bình Thuận) bị một chiếc xe khách tông bất tỉnh. Sau đó, khi vào Bệnh viện Chợ Rẫy - TPHCM cấp cứu, chị bị chẩn đoán dập lá lách, ảnh hưởng tủy, gãy tay - chân...


Chị Dương Thị Kiều Ánh nằm bất động tại bệnh viện
 
Từ tháng 8-2011 đến nay, chị Ánh không đi lại được, chỉ nằm một chỗ với sự chăm sóc của gia đình. Hơn một năm điều trị, di chứng lại tái phát khiến thân thể chị đau nhức, không ăn uống được nhiều, da dẻ tái nhợt. Hiện nay, chị Ánh đã được chuyển qua Bệnh viện Điều dưỡng - Phục hồi chức năng (quận 8 - TPHCM) để tiếp tục điều trị vật lý trị liệu.

Ngậm ngùi trong nước mắt, bà Trần Thị Lan, mẹ chị Ánh, cho biết để lo chữa trị cho con gái, gia đình đã phải mang cả sổ đỏ đi vay ngân hàng, mong con sớm đi lại bình thường. “Ba đứa em Ánh cũng phải bỏ học đi làm để kiếm tiền phụ chị chạy chữa” - bà Lan nức nở.

Gia đình bà Lan quanh năm chỉ biết làm thuê cho các hộ trồng thanh long ở quê. Hoàn cảnh gia đình càng trở nên ngặt nghèo khi người mẹ già quanh năm đau ốm, cả nhà càng lâm vào cảnh túng bấn, vay nợ khắp nơi. “Nghe Ánh cứ mơ ước được đi lại bình thường mà tôi xốn xang, vì gia đình nghèo quá nên chưa biết bệnh tình con sẽ được điều trị tới đâu…” - bà Lan nghẹn ngào.

Bài và ảnh: Sỹ Đông
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI